Tác dụng dầu gấc đối với mắt

2023-07-09 Ông Tư Tóc Bạc

Tại sao lại nói dầu gấc có tác dụng rất tốt với đôi mắt chúng ta? Bởi vì các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh trong gấc có lượng rất lớn các chất như beta caroten hay còn gọi là tiền sinh tố A (khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A). Đây là nguồn cung cấp vitamin A tự nhiên, dồi dào cho cơ thể

Sản phẩm Liên Quan

Khác với vitamin A từ động vật, tiền vitamin A trong dầu gấc an toàn hơn vì nó chỉ chuyển hóa khi cơ thể có nhu cầu. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng cho khả năng thị giác, bảo vệ giác mạc, giúp tăng cường thị lực.

Thiếu vitamin A nặng sẽ gây nên các tổn thương ở mắt như “khô mắt", giảm thị lực, dễ tổn thương ở giác mạc, nếu không điều trị kịp thời nặng sẽ dẫn đến mù vĩnh viễn. Đặc biệt, vitamin A kết hợp với các chất chống oxy hóa khác như lutein và zeaxanthin( hai chất này có rất nhiều trong dầu gấc), có tác dụng rõ rệt trong việc làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, bảo vệ các mạch máu, cung cấp dinh dưỡng cho võng mạc.

Nhưng cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra Lutein, Zeaxanthin, vì vậy để bổ sung các chất này, chúng ta có thể cung cấp cho cơ thể các loại thực phẩm làm từ gấc như xôi gấc, sinh tố gấc, dầu gấc….

Theo tổ chức Y tế thế giới, 80% người mù có thể phòng tránh và chữa trị được nếu mắt được bổ sung đầy đủ lượng dưỡng chất quan trọng Lutein và Zeaxanthin. Nghiên cứu của Đại học Y khoa Havard đã cho thấy việc sử dụng Lutein và Zeaxanthin hàng ngày giúp làm giảm 22% nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Thoái hóa điểm vàng là bệnh gây mù và không điều trị được. Và tất cả các nghiên cứu đều cho thấy cách hiệu quả nhất vẫn là phòng bệnh bằng chế độ dinh dưỡng với các vitamin tốt cho mắt, nhất là thực phẩm giàu Lutein và Zeaxanthin.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tìm hiểu rõ tại sao trong thời buổi hiện đại ngày nay thì các bệnh về mắt lại tăng lên chóng mặt, có phải vì ngừơi người, nhà nhà đều sử dụng máy tính, điện thoại thông minh kết nối internet, thậm chí các bé một hai tuổi cũng vuốt vuốt smartphone. Đó là nguyên nhân chủ yếu khiển cho thị lực giảm sút. Vì vậy ngoài bổ sung dưỡng chất bổ mắt, chúng ta phải sắp xếp thời gian hợp lý để giữ cho đôi mắt luôn mạnh khỏe.

Ai cũng biết đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, biết tầm quan trọng của nó nhưng không phải ai cũng biết cách bảo vệ tốt cho mắt tránh các nhân tố gây hại, hãy là người chủ khôn ngoan của đôi mắt sáng!

Chống thâm quầng mắt với dầu gấc

Dầu gấc không chỉ chống rạn da, sáng da mà còn thực sự có lợi cho những người thường xuyên phải làm việc trên máy tính, thức đêm nhiều dẫn đến lão hóa, nhức mỏi mắt, mờ mắt, chảy nước mắt. Tác dụng của dầu gấc với mắt còn thể hiện ở khả năng làm mờ quầng thâm với người thường xuyên thức khuya. Chỉ cần thoa dầu gấc quanh mắt và chườm một túi trà lạnh lên trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin với gương mặt rạng ngời và đôi mắt tràn đầy sức sống.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH