Nhãn Lồng Trị Mất Ngủ

2021-06-21 Hoài Minh

Nhãn lồng

Nhãn lồng là một loại dây leo đặc biệt, có lông mềm dài 1,5 mm, lá hình tim, mọc so le, có 3 thùy. Hoa đơn độc năm cánh màu trắng, già chuyển màu tím nhạt. Quả hình trứng, được bọc bởi lớp vỏ lưới nên còn gọi là chùm bao. Có nhiều người lại gọi nó với cái tên lạc tiên.

Nhãn lồng khá phổ biến, thường mọc ở vùng quê, ven rừng hoặc ven đường. Nó gắn liền với tuổi thơ của người dân quê, vì trái của nó khi chín màu vàng rất thơm, ăn vào có vị chua chua ngọt ngọt nên dễ thu hút các bạn nhỏ.

Tác dụng của nhãn lồng

- Nhãn lồng giúp ngăn chặn nồng độ cholesterol tăng bất thường, ăn ngon miệng, ổn định tâm sinh lý.

- Nhãn lồng được chiết xuất hoạt chất chế tác dược phẩm an thần giúp chống stress dành cho những người lao động trí óc, chịu áp lực trong công việc, luôn căng thẳng thần kinh, dẫn đến hậu quả suy nhược tim mạch, suy nhược cơ thể.

- Người cao tuổi thường khó dỗ giấc ngủ, hay đau nhức, bứt rứt, khó chịu trong mình, dẫn đến mất ngủ thường xuyên. Nhãn lồng có tác dụng giúp an thần, chữa trị bệnh đau đầu, mất ngủ, ngủ hay mơ.

- Phụ nữ hành kinh sớm hoặc phụ nữ sau mãn kinh hay nhạy cảm dễ giận hờn, buồn bã, cáu gắt nên dùng nhãn lồng để giải nhiệt, mát gan.

Cách dùng nhãn lồng trị bệnh

Cách 1: Ăn

Ngoài trái có thể ăn thì ngọn nhãn lồng cùng với các lá non gần ngọn còn được dùng làm rau luộc, chấm mắm chua hay kho quẹt ăn rất ngon. Nên luộc nhãn lồng vào buổi chiều tối, người lớn tuổi ăn sẽ giúp dễ ngủ hơn.

Cách 2: Uống

Người dân sau khi cuốn cả dây, lá, trái nhãn lồng về, đem xắt nhỏ, phơi khô, nấu nước uống

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH