Thịt gà công nghiệp không còn quá xa lạ với chúng ta. Tùy theo nhu cầu có thể biến tấu thành vô vàn món ăn hấp dẫn. Hãy tham khảo thêm các món ngon với thịt gà công nghiệp qua bài viết của Ifarmer chúng tôi nhé!
Sản phẩm Liên Quan
Gà Công Nghiệp
1. Gà rim xì dầu
1.1. Nguyên liệu
Gà công nghiệp: 1 con hoặc nhiều hơn tùy số người ăn
Xì dầu, nước mắm, rượu gạo
Mật ong
Hành lá
1.2. Sơ chế
Rửa gà sạch sẽ và chặt miếng vừa ăn.
Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ
1.3. Chế biến và thưởng thức
Làn hỗn hợp nước sốt bằng cách: cho xì dầu, nước mắm, rượu gạo, mật ong và ít hành lá trộn vào nhau, khuấy đều.
Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho gà lên chiên áp chảo.
Canh cho gà chín vàng hai mặt thì cho hỗn hợp nước sốt vừa làm ở trên vào chảo, đảo đều tay và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
Gắp gà ra đĩa, để một lát cho nguội thì mang bao tay vào và xé thành sợi nhỏ rồi tiếp tục cho lên chảo rim thêm khoảng 5 phút. Canh cho gà đã thấm đều gia vị thì rắc lên ít mè rồi tắt bếp.
Vậy là đã xong. Gà rim xì dầu là món ngon dễ làm, phổ biến thơm ngon và đậm đà vị xì dầu thật sự là món ngon đưa cơm đấy.
2. Gà trộn rau răm
2.1. Nguyên liệu
Gà công nghiệp
Rau răm
Muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu.
Hành tây, hành tím, gừng, giấm.
2.2. Sơ chế
Gà rửa thật sạch, để nguyên con.
Rau răm rửa sạch, loại bỏ lá già, bị héo úa.
Hành tím, gừng rửa sạch băm nhuyễn.
Hành tây thái mỏng.
2.3. Chế biến và thưởng thức
Bắt nồi nước lên bếp cho chút muối, bột nêm, bột ngọt vào rồi cho gà vào luộc để thịt ngấm đều gia vị và càng thơm ngon.
Cho hành tây thái mỏng và giấm, đường trộn vào nhau rồi vắt thật ráo.
Phi hành tím cho thật thơm.
Cho thịt gà đã xé nhỏ vào tô, bóp cùng hành tây, rau răm và muối tiêu chanh. Dùng tay bóp thịt gà sẽ ngon và ngấm đều gia vị hơn dùng đũa trộn. Sau đó cho hành phi vào cho thơm.
Bày thức ăn ra dĩa và thưởng thức.
Có thể ăn với cơm tùy thích. Nếu bạn đã ngấy với những món nhiều dầu mỡ, gia vị thì đây là một gợi ý hay cho các bạn.
3.1. Salad dưa leo thịt gà
3.1. Nguyên liệu
Gà công nghiệp
Dưa chuột
Hành lá
Xì dầu
Mè
Gừng, muối, tiêu
3.2. Sơ chế
Gà rửa sạch, thái lát vừa ăn.
Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.
3.3. Chế biến
Sau khi luộc gà xong, ngâm qua nước lạnh chừng 10 phút. Khi luộc nhớ bỏ thêm chút muối, bột nêm, gừng cho thịt gà được đậm đà. Muốn thơm hơn nữa cho thêm chút vỏ quýt khô, hoa hồi vào nhé.
Đợi gà nguội, xé nhỏ trộn với hành lá, mè, nước tương rồi bóp thật đều tay nhé.
Cho thêm dưa chuột vào trộn đều và thưởng thức.
Có thể ăn không món salad dưa leo thịt gà thay cơm, đây thực sự là món ăn phù hợp cho những ai đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân hay tập gym...Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân hiệu quả nên chọn phần ức gà nhé!
4. Gà kho trứng cút
Món này tương tự món thịt kho tàu trứng cút tuy nhiên 2 món sẽ có hương vị khác nhau.
4.1. Nguyên liệu
Trứng cút
Thịt gà
Muối, gia vị, hành khô
4.2. Sơ chế
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Trứng cút: rửa sạch, để ráo
4.3. Chế biến
Thịt gà cho vào nồi, ướp gia vị, muối, hành khô khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Cho trứng cút lên bếp luộc chín và vớt ra, ngâm với nước lạnh một lát rồi bóc vỏ cho vào ướp cùng thịt gà tầm 15-30 phút.
Cho nồi thịt gà trứng cút lên bếp, cho thêm ít nước lọc xâm xấp mặt trứng cút và thịt gà. Khi nồi thịt đã sôi thì để riu riu lửa cho đến khi thịt mềm, trứng ngấm đều gia vị y màu thịt là có thể thưởng thức cùng cơm nóng.
Để trứng cút được đẹp và không bị vỡ có thể chiên sơ qua trước khi cho vào nấu cũng được.
Hy vọng các món ăn đơn giản dễ chế biến nói trên sẽ góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ngon với thịt gà công nghiệp. Chúc cả nhà có những phút giây thư thả, vui vẻ khi cả nhà quây quần bên mâm cơm.
Nếu cần mua thịt gà công nghiệp hãy liên lạc với Ifarmer chúng tôi nhé!