Lẩu cá thu

2020-11-09 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Ifarmer sẽ bật mí các bạn cách nấu lẩu cá thu ngon đến từng cọng xương, miếng cá cuối cùng luôn nhé!

1.Nguyên liệu

  • Đầu cá thu: 2 -4 cái
  • Xương heo: 0.5-1 kg
  • Chả cá chiên: 0.5 kg
  • Dứa, cà chua, các loại rau ăn lẩu, hành lá, gừng, măng tươi, ớt trái
  • Bún tươi: 1 kg
  • Nước mắm: 1 chén
  • Gia vị: bột nêm, muối, sa tế, tiêu, đường...

2.Sơ chế

  • Rửa xương heo thật sạch với nước và cho lên bếp ninh thật nhừ để lấy nước nấu lẩu. Chú ý khi nước sôi lần đầu thì bỏ đi. Đổ ngập nước vào nồi lần hai và ninh lại. Để nước dùng được trong thì khoảng 15 phút phải vớt bỏ đi lớp bọt nổi lên trong nồi.
  • Rửa sạch đầu cá thu với muối hạt sau đó rửa lại với nước và để cho thật ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, ướp với gừng đã thái sợi nhỏ và rượu trắng rồi trộn đều đầu cá trong khoảng 15 phút để giúp khử mùi tanh. Đây là bước quan trọng quyết định nồi lẩu cá thu của bạn có ngon hay không đấy nên cần chú ý.
  • Rửa sạch dứa, cà chua, rau, hành lá, măng, ớt để ráo nước:
  • Gọt dứa, bỏ mắt và cắt lát vừa ăn. Dứa nên chọn quả chín vừa.
  • Cà chua nên chọn quả đỏ mọng, cắt cà chua làm tư.
  • Măng củ sau khi đã thái miếng, bắt lên bếp luộc 2-3 lần với nước kèm chút muối cho thật sạch đồng thời loại bỏ những chất không tốt cho cơ thể.
  • Chả cá chiên: sắt nhỏ.

3.Cách nấu

  • Cho dầu lên bếp, đợi cho dầu sôi thì cho hành tỏi vào phi thật thơm. Sau đó cho đầu cá thu vào xào sơ, lưu ý không nên xào cá quá chín chỉ cần cá hơi săn lại là được.
  • Cho ít dấm vào nồi nước xương heo đã ninh cho có vị chua nhẹ tự nhiên, tiếp theo cho thêm ít bột nêm, tiêu, muối và ít đường vào sao cho thật vừa miệng.
  • Thả dứa, cà chua, măng vào nồi.
  • Để món lẩu cá thu thêm đậm đà, hấp dẫn tiếp tục thả chả cá chiên vào nồi nước lẩu.
  • Cho thêm ít sa tế vào nồi cho đẹp mắt cũng như tăng hương vị cho nồi lẩu. Nếu có trẻ em ăn cùng thì nên để sa tế riêng, khi ăn bỏ vào một chút sa tế theo ý thích.

4.Thưởng thức

Bày cá thu ra dĩa kèm bún tươi, chén nước mắm ớt (kèm chanh nếu thích), rau ăn lẩu cùng nồi nước lẩu lên bàn. Nhúng rau và hành tươi vào lẩu rồi cả nhà cùng thưởng thức thành quả. Nếu thích có thể thay bún bằng mì gói cũng được.

Lưu ý tranh thủ ăn lẩu cá thu lúc nóng cho ngon và cũng tránh cá bị tanh.

Hy vọng món lẩu cá thu mà Ifarmer gửi gắm thông qua bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ các chị trong quá trình hoàn thiện để trở thành “nữ tướng” xuất sắc của bếp ăn nhà mình. Bếp là nơi ướp hương tình yêu bởi Ifarmer nghĩ rằng con đường ngắn nhất để đi đến trái tim những người ta yêu ta quý là đi qua dạ dày đấy. Vì thế, đừng bao giờ để căn bếp nhà mình nguội lạnh, hãy luôn giữ lửa tình yêu gia đình qua những món ăn ngon do chính tay ta làm nhé.

Chúc các bạn thật thành công với món lẩu cá thu.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai