Cháo cá cờ cho bé

2023-07-09 Nguyễn Thị Thu

1. Nguyên liệu

Tùy theo độ tuổi của bé, chúng ta có khối lượng nguyên liệu tương đương. Với bé khoảng một tuổi, nguyên liệu cần có cho một bữa gồm:

  • 100 gram phile cá cờ kiếm
  • Một nắm gạo
  • Bột rau củ nấu cháo cho bé

Bột rau củ nấu cháo cho bé được bán trên các trang trực tuyến và siêu thị (Ảnh: familyshopvn)

  • Nước mắm cho bé
  • Dầu cá cho bé
  • Nửa củ gừng tươi nhỏ
  • Hai muỗng muối trắng

2. Sơ chế

Phile cá kiếm ngâm với nước muối pha loãng khoảng mười lăm phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Gạo vo sạch.

Gừng gọt vỏ, đập dập.

3. Nấu cháo cá cờ cho bé

Cách nấu cháo cá cờ cho bé như sau:

Cho gạo vào nồi ninh cháo. Ninh trong khoảng một giờ đồng hồ. Phile cá cờ kiếm cho vào một cái nồi khác, thêm 150ml nước lạnh và bỏ gừng đập dập vào. Cá chín cũng gần cạn nước, gắp cá ra một cái chén, để nguội. Chắt một ít nước luộc cá vào nồi ninh cháo. Lưu ý chỉ chắt một ít thôi nhé các bạn. Mùi gừng nồng các bé sẽ không thích.

Để cá nguội, đeo găng tay để tách vụn từng miếng cá, đồng thời nhặt xương. Phile cá cờ có thớ, cứ xé nhỏ cá theo chiều dọc thớ cá, làm nhỏ mịn cho bé dễ ăn.

Sau khi nhặt hết xương và làm mịn thịt cá, thêm một chút nước mắm cho bé vào cá. Quậy đều rồi cho vào nồi ninh cháo đã được ninh nhừ gạo.

Đợi nồi ninh cháo sôi thêm lần nữa thì có thể cho bột rau củ nấu cháo cho bé vào nồi, quậy đều và tắt bếp.

Múc cháo ra chén để cháo nguội dần trước khi cho bé ăn.

Có thể thêm hành vào cháo nhưng cần thái thật mịn và nhỏ

4. Thưởng thức cháo cá cờ

Cho bé ăn khi cháo cá cờ còn hơi nóng, để nguội càng lâu sẽ càng có vị tanh. Nhỏ thêm vài giọt dầu cá cho bé, phần lớn các bé đều rất thích đồ ăn được thêm dầu cá chuyên biệt cho bé.

Nếu bé chưa thể ăn được cháo không xay, cứ nấu cháo theo hướng dẫn trên, sau khi tắt bếp thì để cháo hơi nguội một chút rồi đem đi xay, sau đó nhỏ thêm dầu cá cho bé ăn.

Bột rau củ có rất nhiều vị, bố mẹ có thể thử từng vị xem bé thích ăn vị nào. Hoặc cho các bé ăn đều tất cả các vị. Bột rau củ được làm từ rau củ sấy khô và xay mịn nên vô cùng an toàn và vẫn có dinh dưỡng nên các bạn cứ yên tâm cho bé sử dụng nhé!

Trong trường hợp bạn cho rằng rau củ tươi vẫn tốt hơn, hoặc bé thích ăn rau củ tươi hơn, bạn vẫn có thể kết hợp rau củ tươi để nấu cháo cá cờ cho bé bình thường. Lưu ý là các loại củ thì nên ninh mềm để cán nhuyễn khi cho bé ăn. Các loại rau thì nên được thái mỏng và thật nhỏ, cho vào nồi cháo trước khi tắt bếp khoảng một phút. Trong trường hợp xay cháo, thì củ vẫn cần ninh mềm và rau thì không cần thái mỏng, nhỏ. Máy xay sẽ khiến tất cả trở nên mịn đến mức bạn không nhìn ra nữa.

Nấu cháo cá cờ cho bé vô cùng đơn giản phải không nào? Thực ra bạn cũng có thể nấu cháo không cần thêm rau củ gì, chúng ta vẫn gọi là cháo cá cờ cho bé như bình thường. Nhưng Ifarmer khuyên các bạn nên thêm rau củ vào trong quá trình nấu cháo để đảm bảo dinh dưỡng cho bé khỏe mạnh và phát triển. Chúc các bạn nấu cháo cá cờ cho bé thành công.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH