Cách trồng cây bình bát

2023-07-09 Nguyễn Thị Hậu
  1. Cách trồng cây bình bát

Chọn đất trồng trọt

Tùy theo mục đích mà lựa chọn khu vực trồng cây bình bát khác nhau. Đây là loại cây dễ thích nghi với các điều kiện như khô, ẩm ướt, nhiễm mặn, nhiễm phèn, cây đều có thể phát triển.

Điều kiện lý tưởng cho cây bình bát để phát triển tốt là nên trồng ở chỗ đất ẩm ướt, có nhiều chất dinh dưỡng.

Trồng cây bình bát bằng hạt

Quả bình bát chín màu vàng, hạt màu nâu sữa

Phương pháp trồng cây bình bát phổ biến là ươm bằng hạt. Mỗi quả cây bình bát chín có rất nhiều hạt. Tách hạt riêng, vỏ hạt cây bình bát rất dày nên việc phơi khô, ngâm nước ấm cho hạt nhanh nảy mầm như những loại cây khác tỏ ra không hữu hiệu với hạt cây bình bát. Ngược lại, cách làm khá đơn giản nhưng hiệu quả lại cao là chỉ cần đặt hạt cây bình bát vào hố đã chuẩn bị sẵn [a][b][c][d]mà không cần tác động gì nhiều. Mỗi hố đặt từ 2 - 3 hạt đề phòng trường hợp có những hạt không mọc được.

Khoảng cách giữa các hố là từ 2,5 - 3 mét để cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất cũng như thuận tiện trong việc thu hoạch quả.

Lưu ý quan trọng trong lúc ươm hạt cây bình bát là không cho cỏ mọc phủ lên hố trồng cây. Vì thời gian để hạt ươm có thể nảy mầm lên cây con là khá lâu, từ 4 đến 5 tháng nên nếu không để ý cỏ có thể mọc phủ lên hạt làm chậm quá trình nảy mầm của cây.

Chăm sóc

Trái cây bình bát lúc còn xanh

Khi hạt bình bát nảy mầm, lên cây con chúng ta phải quan sát cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng cho cây.

Bón lót: sử dụng phân chuồng, phân lân, và vôi (ngừa sâu bệnh): khoảng 10 - 15 kilogam cho mỗi hố.

Bón thúc: khoảng 10 kilogam phân chuồng, 200 - 500 gam NPK.

Mỗi năm nên bón phân khoảng 6 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Mua cây bình bát con ở đâu

Vì việc ươm hạt cây bình bát tốn rất nhiều thời gian, trung bình từ 4 - 5 tháng nên việc trồng cây con là lựa chọn của rất nhiều người. Vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức và vừa hạn chế tối đa rủi ro.

Chọn mua cây bình bát con làm giống rất quan trọng trong việc quyết định năng suất, hiệu quả của cây trồng. Bạn có thể tham khảo mua cây bình bát giống ở ifarmer, là một địa điểm quen thuộc và uy tín trong việc cung cấp giống cây trồng ở nước ta.

Bình bát là loại cây rất dễ thích nghi nên việc trồng, chăm sóc cây cũng không phức tạp so với nhiều loại cây trong cùng họ. Cây bình bát có hiệu quả tuyệt vời trong việc chống xâm nhập mặn ở miền Tây. Với đặc tính dễ sống, ít sâu bệnh, việc trồng cây bình bát rất phổ biến nhằm mục đích lấy gốc cây bình bát ghép với ngọn cây mãng cầu xiêm cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

Cây bình bát với những công dụng tuyệt vời của nó cùng đặc tính thích nghi cao, mong rằng thông qua bài viết này loại cây này sẽ được trồng phổ biến hơn ở nước ta.

[a]Cho vào hố có lắp đất lại ko e, nếu có thì sâu quá

[b]có ạ

[c]20cm là cỡ gang tay,e lắp đất lại làm sao nó chui lên đc

[d]e đọc lại trên gg với xem cả youtube nữa mà họ k nói có lấp hố hay ko chị ơi, có chỗ thì ươm trong hố, cò chỗ thì ko cần đào hố nữa

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH