Cách làm trứng cá rán thơm ngon

2023-07-09 Hồ Hiếu Nhơn

Cách thức làm món trứng cá rán trứng khá đơn giản, mọi người đầu tiên cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu như sau:

- Trứng cá: Bạn có thể chọn trứng cá chép hay trứng của bất kỳ loại cá nào cũng được. Số lượng khoảng từ 100 cho đến 200 gram là được. Tuy nhiên, nhớ chọn trứng cá tươi (nếu có bán trứng cá rời ở ngoài) hoặc chọn cá có trứng còn tươi (nếu mua nguyên cả cá), hoặc có thể mua trứng cá đông lạnh về chế biến.

- Trứng: Ở đây bạn có thể chọn trứng vịt hoặc trứng gà đều được. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến cho rằng: Trứng gà sẽ làm món ăn trông ngon hơn là trứng cá rán với trứng vịt do chúng được rán phồng hơn là trứng vịt. Số lượng trứng khoảng 2 cho đến 3 quả tùy theo sở thích của bạn và gia đình.

- Một số loại rau ăn kèm: Hành lá, lá lốt, thì là.

- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt (mì chín),…. Tùy theo sở thích và khẩu vị.

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành sơ chế nguyên liệu:

- Hành lá, lá lốt, thì là đem rửa sạch, để ráo nước, sau đó đem đi thái nhỏ.

- Trứng cá đem đi rửa sạch, ở bước này bạn có thể sơ chế bằng cách hấp chín sơ rồi đem ra bóc bỏ lớp màng xung quanh trứng cá ra, cho vào tô đựng, sau đó dùng thìa (muỗng) nghiền cho tơi trứng ra. Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để hấp thì bạn có thể dùng ngay trứng cá sau khi đã rửa sạch cho vào tô, tuy nhiên, bạn phải dùng kéo để cắt bỏ lớp màng bao quanh trứng. Chỉ khi nào loại bỏ được lớp màng này thì trứng cá và trứng gà mới có thể hòa vào nhau và làm món ăn ngon được.

Sau khi sơ chế, chúng ta tiến hành thực hiện:

- Trứng gà đập vào tô trứng cá đã chuẩn bị trước đó, cho hành lá, lá lốt, thì là vào trộn đều hỗn hợp trên.

- Bắc chảo lên bếp và cho khoảng hai thìa dầu ăn khi chảo đã nóng. Cho một ít hành khô vào phi cho thơm, sau đó cho hỗn hợp trứng vào rán. Bạn có thể cho từng ít trứng vào rán tạo thành những mảng tròn nhỏ, mỏng hoặc có thể cho toàn bộ tô chứng vào và rán đều.

Lưu ý: Cho lửa vừa, và rán đều hai mặt, chú ý chỉ cần vàng ở mặt là được nhưng phải kiểm tra cả bên trong. Tốt nhất là tráng mỏng và đều hỗn hợp trên chảo để tránh tình trạng bên trong chưa kịp chín tới.

Sau khi rán chín thì việc cuối cùng là bày ra đĩa sao cho thật đẹp mắt. Món ăn có thể ăn kèm với nước mắm ngon. Trong trường hợp có thêm một số rau, cải xanh ăn kèm sẽ càng tuyệt vời.

Thế đó, dựa vào công thức trên, các bạn đã có thể có được một món ăn ngon, bổ dưỡng và lạ miệng cho cả gia đình mình rồi. Chúc các bạn sẽ có được một bữa cơm thật ngon với món trứng cá hấp dẫn này.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH