Nhiều người thích uống nước ép trái cây, nhưng lại không thích uống nước ép rau củ. Đơn giản vì nước ép rau củ không dễ uống như nước ép trái cây. Tuy nhiên, có rất nhiều loại nước ép rau củ cực tốt cho sức khỏe, mang nhiều công dụng chữa bệnh lẫn làm đẹp, điển hình như nước ép rau súp lơ xanh. Đừng bỏ qua bài viết này của Ifarmer để biết một số cách làm nước ép rau súp lơ xanh tốt cho sức khỏe và cực kỳ thơm ngon dễ uống, và đặc biệt là uống hoài cũng không sợ béo.
Sản phẩm Liên Quan
Súp Lơ Xanh
Cách làm nước ép bông cải xanh kết hợp táo xanh
1. Nguyên liệu
- 1 bông cải xanh (chọn bông cải xanh tươi, búp cải không cần quá to, màu xanh sẫm tự nhiên)
- 1 trái táo xanh (chọn táo xanh quả tròn đều, không bị mềm, màu xanh sáng, vỏ trơn mịn, cuống còn xanh tươi)
- 4 nhánh hành tây
- Nửa quả gừng tươi nhỏ
- 1 quả chanh
- 1 ít muối
2. Sơ chế
- Bông cải xanh rửa qua với nước sạch, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau khi vớt bông cải ra từ nước muối, rửa lại với nước và cắt thành miếng theo chiều dọc, bỏ phần cuống cứng ở bên dưới.
- Táo xanh rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa máy ép, loại bỏ hạt.
- Hành tây rửa sạch, để ráo rồi thái thành khúc nhỏ.
- Gọt vỏ chanh, thái thành 4 miếng.
- Gừng rửa sạch, thái lát.
Nguyên liệu cần phải tươi ngon, sơ chế sạch sẽ để có một ly nước ép ngon ngọt (Ảnh: dienmayxanh)
3. Cách làm nước ép súp lơ xanh táo xanh
Lần lượt cho súp lơ xanh, táo xanh, hành tây, chanh và gừng tươi vào máy ép. Có thể dùng chung một ly để hứng nước ép, không cần tách riêng từng loại nguyên liệu. Sau khi ép xong, quậy đều và đổ ra ly để thưởng thức.
4. Thưởng thức
Nhờ sự kết hợp giữa 5 loại nguyên liệu, nước ép súp lơ xanh có mùi thanh, một chút vị chua, một chút vị ngọt, không còn khó uống nữa. Bạn có thể cho ly nước ép vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, hoặc thêm một vài viên đá vào ly nước ép để thưởng thức ngay sau khi ép. Buổi sáng thay vì ăn bánh mì với sữa, bạn có thể ăn sáng với một ly nước ép súp lơ xanh và táo xanh, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa không lo béo phì vì lượng calo trong súp lơ xanh rất thấp.
Nước ép bông cải xanh với ổi
1. Nguyên liệu
- 1 bông cải xanh
- 1 quả ổi
- 1 ít đường
- 1 ít muối
2. Sơ chế
- Rửa sạch bông cải xanh với nước muối, sau đó để ráo rồi cắt phần bông thành miếng vừa máy ép, bỏ phần cuống cứng.
- Ổi rửa sạch, thái thành miếng vừa với máy ép.
3. Cách làm nước ép bông cải xanh và ổi
Cho các nguyên liệu vào máy ép theo thứ tự: bông cải xanh, ổi. Chú ý cho lần lượt từng miếng bông cải, tránh nhồi nhét dẫn đến bị kẹt máy. Sau khi ép lấy phần nước, cho vào một ít đường cho dễ uống, sau đó rót ra ly và thưởng thức.
4. Thưởng thức
Nướp ép bông cải xanh có tác dụng làm đẹp và giảm cân hiệu quả (Ảnh: lamchame)
Nước ép bông cải xanh và ổi có vị chua ngọt dịu nhẹ ngon miệng và dễ uống. Bạn nên uống buổi sáng và buổi trưa. Vì ổi có nhiều vitamin C, buổi sáng và trưa là thời điểm tốt nhất để hấp thu vitamin C tốt nhất. Bạn có thể thưởng thức ngay với vài viên đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức. Ngoài ra, nếu không thích ngọt, bạn có thể không cho thêm đường.
Công dụng của súp lơ rất đa dạng, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, cải thiện tiêu hóa và giải độc. Ngoài ra, nước ép súp lơ còn có tác dụng trong làm đẹp, do đó, nhiều chị em vẫn thường uống nước ép súp lơ đẹp da, giữ dáng. Đặc biệt, súp lơ có lượng calo rất thấp (Theo thông tin từ USDA, 91gr súp lơ xanh chỉ chứa 31 calo), do đó, nước ép súp lơ cho người béo phì là lựa chọn an toàn, đơn giản cho những người muốn giảm cân.
Trên đây là hai cách làm nước ép súp lơ xanh tốt cho sức khỏe đơn giản dễ uống. Súp lơ mang nhiều công dụng trong sức khỏe và làm đẹp, cách làm lại đơn giản, dễ thực hiện. Hãy uống 3 ly nước ép súp lơ mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe và giúp da đẹp hơn. Và đừng quên, theo dõi Ifarmer để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về ẩm thực và nông nghiệp.