Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

2021-11-24 Nguyễn Thị Hậu

Dầu dừa nguyên chất có nhiều công dụng trong làm đẹp và có thể dùng dầu dừa nấu ăn. Vậy cách làm dầu dừa nguyên chất như thế nào? Cách sử dụng dầu dừa nguyên chất ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau nhé.

Sản phẩm Liên Quan

Có hai phương pháp phổ biến để làm dầu dừa, tùy vào điều kiện và nhu cầu thực tế mà bạn có thể lựa chọn thực hiện một trong hai phương pháp sau nhé:

1. Cách làm dầu dừa nguyên chất lạnh

1.1. Nguyên liệu

- Dừa: chọn quả càng già càng tốt

- Máy xay sinh tố

- Dao sắc để chặt dừa

- Đồ nạo và lọc nước cốt dừa

- Hũ đựng dầu dừa nguyên chất

1.2. Cách làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh

Đầu tiên, dùng dao bổ đôi quả dừa, lấy đồ nạo để nạo lấy phần cơm dừa để riêng ra tô.

Nếu không có đồ nạo, có thể dùng muỗng cứng để lấy phần cơm, sau đó cắt thành những khúc nhỏ. Tiếp theo, cho cơm vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước lọc xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và sệt lại là được. Dùng túi lọc để vắt lấy phần nước rồi cho vào hũ đựng.

Để nguyên phần nước cốt dừa trong hũ khoảng 1 ngày để hỗn hợp lắng lại. Bạn sẽ thấy xuất hiện 2 phần tách biệt gồm váng đông ở phía trên và phần dầu dừa nguyên chất ở phía dưới. Dùng muỗng vớt bỏ phần váng là bạn có thể thu được dầu dừa nguyên chất đảm bảo chất lượng rồi đấy.

1.3. Bảo quản

Bạn có thể bảo quản dầu dừa nguyên chất ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé. Có thể sử dụng để làm đẹp hoặc nấu ăn đều rất tốt đấy.

2. Cách nấu dầu dừa nguyên chất theo phương pháp nóng

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Dừa khô (quả càng già, màu nâu sẫm càng tốt)

- Nồi to để nấu nước cốt dừa

- Máy xay sinh tố

- Hũ đựng dầu dừa

- Nước đun sôi

- Đồ nạo và đồ lọc nước cốt dừa

2.2. Cách nấu dầu dừa nóng

Bổ đôi trái dừa, lấy phần cơm dừa, sau đó thái nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm nước sôi với tỉ lệ 2 chén nước tương ứng với lượng cơm của 1 trái dừa. Tiến hành xay bình thường cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tiến hành học lấy phần nước cốt như các bước tiến hành ở trên.

Tiếp theo bạn cho nước cốt vào nồi và đun trên ngọn lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi lục bục và bắt đầu bay hơi. Tiếp tục đun cho đến khi lớp cặn ngả sang màu nâu và dầu dừa trở nên trong suốt thì tắt bếp. Thời gian đun sôi có thể kéo dài từ 45 phút đến 1 giờ.

Sau khi dầu dừa đã trong lại, bạn dùng muôi để loại bỏ phần cặn phía trên, chờ cho dầu dừa nguội thì để vào hũ dùng dần.

2.3. Cách bảo quản

Cũng như cách làm dầu dừa lạnh ở trên, bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé.

3. Tác dụng của dầu dừa

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng thần kỳ trong làm đẹp như:

- Làm dịu đi những cơn căng thẳng, mệt mỏi bằng cách dùng dầu dừa mát xa khắp cơ thể

- Dầu dừa có tính kháng nấm mạnh mẽ, nên có thể dùng như một liệu pháp để chống nấm chân rất tốt.

- Điều trị mụn trứng cá: các axit béo trong dầu dừa có tác dụng kháng khuẩn, những vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.

- Bôi dầu dừa giúp trị chấy rận một cách hiệu quả.

- Chống rạn da: những bà bầu hay các mẹ vừa sinh em bé gặp phải vấn đề về rạn da, bôi dầu dừa thường xuyên sẽ giúp làm giảm cũng như ngăn ngừa tình trạng này.

- Giữ ẩm cho da: bôi dầu dừa là một phương pháp tuyệt vời để dưỡng ẩm, đặc biệt với da khô và dễ bị hư tổn.

- Giúp tẩy tế bào chết: trộn đều hỗn hợp dầu dừa và baking soda, mát xa hỗn hợp lên mặt để loại bỏ da chết, mang lại làn da tươi sáng.

- Dưỡng môi, dưỡng mi: để có bờ môi căng mọng và làn mi dài cong quyến rũ, bạn đừng quên bôi dầu dừa vào mỗi tối nhé. Sẽ mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ cho bạn đấy.

Cách làm dầu dừa rất đơn giản và ít tốn công nhưng mang lại nhiều công dụng thần kỳ trong làm đẹp cũng như chế độ dinh dưỡng. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào chế biến dầu dừa nguyên chất tại nhà ngay nào? Chúc các bạn thành công nhé.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH