Cách làm bọc vô lăng da cá sấu

2023-07-09 Nguyễn Thị Hậu

Bọc vô lăng da cá sấu đầy tính thẩm mỹ và sang trọng

Để sở hữu một bọc vô lăng da cá sấu thật vừa yên tâm về chất lượng, vừa phù hợp với sở thích cá nhân, các bạn cũng có thể suy nghĩ về phương án tự làm cho mình đấy. Việc này không quá khó khăn, chỉ cần một chút tỉ mỉ, khéo léo thì đã có thể hoàn thành một cái bọc vô lăng da cá sấu rồi. Quy trình làm bọc vô lăng da cá sấu theo những bước dưới đây, mình cùng thực hiện nhé!

1. Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Vật dụng quan trọng đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị chắc chắn là da cá sấu rồi. Để làm một cái bọc vô lăng, bạn cần có da nguyên con của 2 con cá sấu nhỏ, nên lựa phần lưng vì ở đây da dày hơn, bền hơn và phần hoa văn trên phần lưng cũng đẹp hơn so với da phần bụng. Da cá sấu bạn có thể tìm mua trên internet hoặc tại những cửa hàng lâu năm, uy tín. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tránh mua phải loại da không đủ chất lượng. Để lựa chọn da cá sấu phù hợp, không thiếu hoặc dư quá nhiều trong quá trình thiết kế, bạn nên đo kích thước của vô lăng xe trước rồi mới chọn da phù hợp với vô lăng của mình.

Da cá sấu tự nhiên có hai màu cơ bản là đen và nâu đất, 2 gam màu rất sang trọng, mạnh mẽ. Tất nhiên, nếu muốn màu khác bạn cũng có thể tự thuộc cho mình màu phù hợp với sở thích cá nhân. Điều này cũng khá phổ biến.

Hai màu cơ bản của da cá sấu là đen và nâu đất (Ảnh: tiennghicuocsong.vn)

Ngoài da cá sấu, bạn cần chuẩn bị thêm những vật dụng cần thiết để thực hiện như: thước đo, kim chỉ chuyên dụng, kéo (hoặc dao), máy khâu và miếng nhám dùng để mài da, sáp trắng để đánh bóng.

2. Thiết kế, may bọc da cá sấu

Sau khi có những vật dụng cần thiết, công đoạn tiếp theo là thiết kế. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng để có được một chiếc bọc da đúng theo mong muốn.

Khi bạn đã có kích thước của chiếc vô lăng, cần dùng thước kẻ đánh dấu lên vùng da cá sấu bạn chọn. Dùng kéo hoặc dao để cắt là xong.

Tiếp theo, dùng miếng nhám mài cho phần da mỏng bớt để may và ráp 2 mảnh da lại với nhau. Chú ý khi mài phải đều tay, tránh chỗ mỏng quá chỗ lại dày quá, gồ ghề không thẩm mỹ. Vì bọc vô lăng xe hình tròn nên việc căn chỉnh kích thước và may là khâu cần có sự tỉ mỉ và chính xác cao độ. Tính thẩm mỹ, tính bền của sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào khâu này. Chú ý việc căn góc cạnh, và độ rộng của bọc da phải đồng nhất với vô lăng. Nếu rộng quá, vừa không có tính thẩm mỹ vừa khó khăn trong việc lái xe. Nếu hẹp phải gỡ ra may lại, hiện đường may lên bọc vô lăng thì thật là đáng tiếc!

3. Đánh bóng bọc da cá sấu

Việc dùng sáp trắng đánh bóng không chỉ nhằm loại bỏ các vết bẩn, vết mực ở khâu cắt may mà còn làm da sáng đẹp hơn rất nhiều cũng như là phương pháp hiệu quả giúp bảo vệ lớp da, tăng độ bền cho sản phẩm.

4. Hướng dẫn thao tác bọc vô lăng

Khi đã có một bọc vô lăng da cá sấu hoàn thiện, bạn cần thao tác đúng để bọc vào vô lăng dễ dàng, không tốn quá nhiều sức và tránh làm hỏng bọc da. Bọc theo hướng từ trên xuống dưới, tay trái giữ phần trên đã bọc, tay phải tiếp tục luồn bọc vào vô lăng. Thao tác liên tục và luân phiên từ hai bên, theo thứ tự từ trên xuống dưới. Ở vị trí cuối cùng, bạn cần dùng thêm lực một chút để có thể kéo phần này khớp với vô lăng. Sau đó, căn chỉnh lại cho cân xứng.

Cách làm bọc vô lăng da cá sấu không quá khó đúng không nào? Chỉ cần bạn có một chút tỉ mỉ và cẩn thận là có thể tự làm cho mình một chiếc vô lăng theo sở thích rồi. Chúc bạn thành công để có một chiếc bọc vô lăng da cá sấu độc nhất vô nhị cho riêng mình nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH