Bánh tráng xoài - món ăn vặt nghe xa lạ mà lại vô cùng thân thuộc. Bánh tráng xoài được làm từ xoài chín tươi và mật mía, có vị ngọt và hơi dai. Cùng Ifarmer tìm hiểu xem bánh tráng xoài được làm như thế nào nhé!
Sản phẩm Liên Quan
mứt Xoài Khô
Mứt Xoài Xanh Dẻo
Trái Xoài
Xoài Cát Chu
Xoài Cát Hòa Lộc
Xoài Đài Loan
Xoài Keo
Xoài Thái
Xoài Tứ Quý
Xoài Tượng
Bánh tráng xoài là món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ (Ảnh: vinpearl)
Cách làm bánh xoài dẻo mịn
Nguyên liệu
- 5 trái xoài chín (khoảng 2 - 2,5kg)
- 200ml mật mía
- 2 quả chanh
Sơ chế
Quả xoài rửa sạch, bỏ hạt và chỉ gọt lấy phần thịt quả.
Chanh bỏ hạt, vắt lấy nước cốt chanh.
Cho thịt quả xoài và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Cách làm bánh tráng xoài
Trộn hỗn hợp xoài và nước cốt chanh với mật mía. Sên hỗn hợp này dưới lửa nhỏ trong khoảng 30 - 45 phút cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.
Lót giấy nến vào khay nướng bánh rồi quét một lớp mỏng hỗn hợp xoài đã sên lên. Cho khay vào lò nướng rồi sấy khoảng 20 phút với nhiệt độ là 120 độ. Lấy bánh ra khỏi khay, cuộn lại hoặc để nguyên miếng tùy theo sở thích cá nhân. Đợi bánh nguội bớt là có thể thưởng thức.
Tiếp tục quét bánh lên khay và sấy cho đến khi hỗn hợp xoài, nước cốt chanh và mật mía được sử dụng hết.
Thưởng thức
Bánh tráng xoài thơm mùi xoài, độ dẻo và ngọt vừa phải, khi ăn rất bắt miệng (Ảnh: daylambanh)
Bánh tráng xoài có mùi thơm đặc trưng của xoài, vị ngọt vừa phải, hơi dẻo dai nhưng vẫn có độ mềm nhất định. Vị bánh chua chua ngọt ngọt, ăn không có cảm giác ngấy. Bạn có thể cuộn một ít thịt bằm, trứng, rau răm, khô gà, khô bò hoặc khô mực vào bánh tráng xoài để thưởng thức bánh tráng xoài theo một cách thức mới lạ hơn. Và đừng quên, chuẩn bị thêm loại nước uống ưa thích để uống trong khi ăn nhé!
Một số câu hỏi liên quan đến bánh tráng xoài
Bánh xoài miền trung và bánh tráng xoài có phải là một không?
Thực tế đây là một loại bánh. Tên đầy đủ là bánh tráng xoài nhưng có nơi người ta gọi tắt là bánh xoài.
Bánh xoài phơi nắng có ăn được không?
Bạn hoàn toàn có thể đem bánh tráng xoài đi phơi nắng rồi mới ăn. Nhưng trải qua quá trình phơi nắng, bánh tráng xoài có thể bị cứng lại, không còn mềm dẻo như lúc ban đầu. Điều đó cũng có nghĩa là đối với một số người, vị của bánh tráng xoài sẽ không ngon như lúc ban đầu.
Có bao nhiêu loại bánh xoài?
Bánh xoài có một loại, nhưng có sự khác biệt về mùi vị, do các đơn vị sản xuất khác nhau sẽ có hàm lượng nguyên liệu khác nhau (Ảnh: bazantravel)
Chỉ có một loại bánh tráng xoài duy nhất, nếu có khác thì chỉ khác đơn vị sản xuất. Với các đơn vị sản xuất khác nhau, vị của bánh tráng xoài sẽ có sự khác biệt do loại nguyên liệu và hàm lượng nguyên liệu được sử dụng khi làm bánh khác nhau.
Bánh xoài bao nhiêu calo?
Trong 1 cái bánh xoài có trọng lượng khoảng 50gr, hàm lượng calo sẽ dao động khoảng 80 - 100 calo.
Bánh xoài có thể giữ được bao lâu?
Nếu bảo quản đúng cách, bánh có thể giữ được khoảng 6 tháng.
Kinh nghiệm chọn bánh xoài?
Khi mua bánh tráng xoài, hãy chọn loài có màu nâu sẫm vàng đẹp mắt, bề mặt khô, độ dẻo cao và không có phấn mốc trắng. Đặc biệt, nên ngửi thử mùi để xem bánh tráng xoài bạn muốn mua có thơm mùi tự nhiên của xoài không. Nếu được, hãy mua và nếm thử 1 cái trước khi mua nhiều để thử xem hương vị của bánh tráng xoài bạn đang muốn mua có hợp khẩu vị của bản thân không.
Mua bánh xoài ở đâu?
Bánh tráng xoài có bán ở khắp mọi nơi, từ cửa hàng ăn vặt, thực phẩm khô đến cửa hàng tiện lợi, siêu thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bánh tráng xoài online trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo hoặc mua trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Zalo…
Bài viết đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh tráng xoài thơm ngon chuẩn vị. Bạn có thể tăng giảm đường để sản phẩm làm ra có độ ngọt đúng như ý thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mật ong hoặc đường cát để thay cho đường mía trong quá trình làm bánh. Chúc các bạn làm bánh thành công như mong đợi!