Cách hấp khoai mì thơm ngon

2023-07-09 Nguyễn Thị Thu

Củ khoai mì hay còn gọi là củ sắn mì, là một loại củ dễ trồng, dễ chăm sóc, giá thành rẻ nhưng mùi vị lại cực kỳ thơm ngon. Nhiều người thích ăn khoai mì hấp, vì khoai mì hấp giữ được vị ngọt tự nhiên một cách tối đa. Thế nhưng, hấp khoai mì sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Đừng bỏ qua bài viết này của Ifarmer để nắm được một số phương pháp hấp khoai mì ngon như đầu bếp.

Sản phẩm Liên Quan

Khoai mì hấp thơm ngon, mềm dẻo (Ảnh: bachhoaxanh)

Các phương pháp hấp khoai mì ngon bạn nên biết

Khoai mì hấp mỡ hành

Nguyên liệu

500 gram củ khoai mì

100 gram hành lá

Nửa bát dầu đậu phộng

½ muỗng muối trắng

Sơ chế

Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch và ngâm với nước sạch qua đêm. Đợi đến hôm sau thì vớt ra rửa lại với nước sạch là được.

Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ.

Cách làm khoai mì hấp mỡ hành

Dùng nồi hoặc xửng để hấp cách thủy khoai mì. Cho một ít muối vào nước dùng để hấp khoai mì, và hấp khoai mì với lửa vừa, khi nào có thể dùng đũa để chọc xuyên qua khoai mì thì có nghĩa là khoai mì đã chín.

Để khoai mì hơi nguội thì cho khoai mì vào cối đánh cho tơi ra (chú ý dùng lực vừa đủ để tránh cho khoai mì bị nhão. Sau khi đánh tơi khoai mì, cho khoai mì lên dĩa.

Đun nóng dầu đậu phộng rồi đổ trực tiếp vào hành lá. Như vậy hành lá sẽ chín nhưng vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Đổ dầu hành lên khoai mì là có thể thưởng thức.

Khoai mì hấp nước cốt dừa lá dứa

Khoai mì hấp cốt dừa lá dứa có màu xanh đẹp mắt (Ảnh: Shopee)

Nguyên liệu

500 gram củ khoai mì

Một nắm lá dứa

Nửa lọ nước cốt dừa

Sợi cơm dừa

Sơ chế

Củ khoai mì tách vỏ, rửa sạch và ngâm với nước lạnh qua một đêm. Sáng hôm sau chỉ cần vớt ra rửa lại với nước.

Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn và lọc lấy nước, bỏ bã.

Cách làm khoai mì hấp nước cốt dừa lá dứa

Trộn nước lá dứa và khoai mì thành hỗn hợp,cho vào nồi. Lần lượt đặt củ khoai mì vào nồi sao cho hỗn hợp cốt dừa lá dứa ngập củ khoai mì. Luộc cho đến khi khoai mì chín thì vớt ra, rải thêm một ít sợi cơm dừa là có thể thưởng thức ngay.

Khoai mì hấp nước dừa tươi

Nguyên liệu

500 gram củ khoai mì

2 lít nước dừa tươi

Sơ chế

Tương tự như cách sơ chế khoai mì ở trên, bạn chỉ cần gọt vỏ, ngâm qua đêm rồi rửa sạch là được.

Cách hấp khoai mì với nước dừa tươi

Cho khoai mì và nước dừa tươi vào một cái nồi, đun cho đến khi khoai mì chín là có thể vớt ra, để nguội rồi thưởng thức.

Khoai mì hấp sữa

Khoai mì hấp sữa béo thơm (Ảnh: monngon)

Nguyên liệu

500 gram củ khoai mì

Một lượng sữa đặc tùy theo sở thích (nếu ăn ngọt thì cho nhiều, không ăn ngọt thì cho ít)

Sơ chế

Giống như các cách hấp khoai mì ở trên, bạn cần gọt vỏ, rửa sạch và ngâm qua đêm để loại bỏ hết các chất độc.

Cách làm khoai mì hấp sữa

Hấp chín khoai mì với nước, sau đó đổ sữa đặc trực tiếp lên khoai mì để thưởng thức. Có thể cho thêm sợi dừa nạo hoặc đậu phộng nếu bạn thích.

Một số câu hỏi liên quan đến khoai mì hấp

Khoai mì hấp bao nhiêu calo?

Cứ 100g khoai mì hấp thì sẽ có chứa khoảng 112 calo. Lượng calo này không bao gồm calo có trong đường, sữa… ăn kèm khoai mì.

Ăn khoai mì hấp có giảm cân không?

Lượng calo trong khoai mì không cao, nhưng lại giàu tinh bột nên có thể tạo cảm giác no lâu. Do đó, nếu muốn giảm cân thì bạn có thể đưa khoai mì vào chế độ ăn hằng ngày.

Hấp sắn mì bao lâu thì chín?

Câu trả lời còn phụ thuộc vào kích thước của củ sắn mì. Về cơ bản, nếu bạn dùng đũa để chọc vào củ sắn mì, chiếc đũa có thể xuyên qua thì có nghĩa là củ sắn mì của bạn đã chín.

Vậy là bạn đã biết các cách hấp khoai mì thơm ngon rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH