Cá cờ chiên giòn

2023-07-09 Nguyễn Thị Thu

Cá cờ chiên giòn (Ảnh: afamily.vn)

1. Nguyên liệu

  • 500 gram phile cá cờ
  • Bốn muỗng bột mì
  • Một muỗng bột bắp
  • Nửa muỗng bột canh
  • Hai muỗng muối trắng
  • Một muỗng ớt bột
  • Một chén dầu ăn

2. Sơ chế

Phile cá cờ rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng mười lăm phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Thái cá cờ thành từng miếng hình vuông, đường kính khoảng hai đến ba cm. Cho vào tô, ướp với một chút bột canh rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi chiên.

Bột mì, bột bắp và ớt bột trộn đều vào một cái tô.

Trộn nguyên liệu vào tô lớn để tiện cho cá vào lăn qua nguyên liệu (Ảnh: vietnamnet.vn)

Sau khi lấy cá cờ ra khỏi tủ lạnh, cho cá cờ vào hỗn hợp bột và ớt bột. Đảo và trộn đều cho bột thấm từng bề mặt của mỗi miếng cá. Lưu ý là mỗi mặt đều phải được lăn qua bột. Chỉ đảo nhẹ tay, tránh dùng đũa nát cá. Nếu có thể nên dùng găng tay thực phẩm để thực hiện công đoạn này.

3. Cá cờ chiên giòn

Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu vào. Dầu nóng thì từ từ cho cá cờ vào chiên giòn dưới lửa nhỏ. Lưu ý là nên gắp từng miếng cá vào chiên, không đổ hoặc múc vào một lần. Các miếng cá không đặt sát nhau, chiên từ từ cho đến khi hết cá. Miếng cá có bề mặt ngoài vàng ươm, sần sần các mảnh bột sém sém và cứng cứng là có thể gắp ra dĩa.

Dùng một cái dĩa có lót giấy ăn để thấm dầu sau khi chiên cá. Như vậy, cá cờ chiên giòn mới không bị ngấy dầu ăn.

Khi thấy giấy ăn đã thấm hút hết dầu chuyển sang màu trong và bóng mỡ thì gắp cá cờ chiên giòn ra một cái dĩa khác.

Chuẩn bị thêm các đồ ăn kèm nếu muốn.

4. Thưởng thức cá cờ chiên giòn

Thức chấm phổ biến nhất dành cho đồ chiên đương nhiên là tương ớt và tương cà rồi. Cá cờ chiên giòn cũng không ngoại lệ. Bạn có thể ăn cá cờ chiên giòn với các loại rau sống, cuộn cá cờ vào trong và ăn nguyên miếng một lần. Hoặc đơn giản là chấm với nước tương vậy thôi. Cá cờ chiên giòn có thể ăn với cơm, hoặc thưởng thức như một món ăn vặt, uống cùng trà sữa hoặc các loại nước ngọt ướp lạnh.

Không nên ăn cá cờ chiên giòn chấm nước mắm nhé. Khá mặn và không thực sự ngon đâu. Vì vốn dĩ cá được ướp với muối nên đã có chút vị mặn rồi. Hãy ăn khi cá vừa được chiên xong, còn hơi nóng, vừa thổi vừa ăn. Để nguội rồi cá cờ chiên giòn sẽ không còn giòn như bạn mong muốn đâu.

Cá cờ chiên giòn làm rất đơn giản. Chỉ là khi chiên sẽ hơi mất thời gian một chút. Nhớ là phải chiên cá dưới lửa nhỏ để tránh xảy ra tình huống bề ngoài cháy mà bên trong cá vẫn chưa chín nhé các bạn.

Món ăn từ cá vốn rất tốt cho sức khỏe, cá cờ chiên theo hướng dẫn như trên không chứa phụ gia, không chiên qua mỡ, không chiên đi chiên lại, chế biến sạch sẽ và cũng được thấm hút dầu sau khi chiên nên vừa ngon vừa an toàn, không béo. Các bạn cứ yên tâm chế biến và thưởng thức nhé!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH