Thanh long là loại trái cây vừa rẻ vừa tốt cho sức khỏe. Có 2 loại phổ biến là thanh long đỏ và thanh long trắng. Vậy ăn thanh long đỏ hay thanh long trắng thì tốt hơn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Ifarmer tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
Sản phẩm Liên Quan
Trái Thanh Long
Thanh Long ruột đỏ
1. Lợi ích dinh dưỡng từ quả thanh long
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của quả thanh long mang đến cho cơ thể là nhiều vô kể. Thanh long có chứa nhiều khoáng chất như kèm, canxi, kali... và vitamin C, B2, axit nicotinic cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt vitamin C trong thanh long ít hơn cam nhưng lại cao hơn cà rốt gấp 3 lần.
Ngoài ra, thanh long có 86% là nước nhưng lượng chất xơ có trong thanh long cũng khá nhiều, khoảng 1.7g/100g. Ăn nhiều thanh long sẽ tốt cho hệ tiêu hoá, tim mạch, ổn định cân nặng…
2. Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả thanh long
Thanh long đa công dụng mang đến cho chúng ta những lợi ích vô cùng tuyệt vời:
2.1. Phòng bệnh về mạch máu
Tác dụng của thanh long ruột đỏ cũng tương đương tác dụng của thanh long ruột trắng. Cả hai đều có chứa chất dinh dưỡng có khả năng chống oxy hóa mạnh, đó chính là Anthocyanin cực kỳ tốt cho tim mạch.
2.2. Tốt cho tiêu hoá
Lượng chất xơ có trong thanh long nhiều nên tốt cho những người bị táo bón, nhu động ruột.
2.3. Bảo vệ dạ dày
Do có chứa thành phần protein thực vật nên thanh long giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, phòng ngừa viêm loét dạ dày hiệu quả.
2.4. Làm chậm quá trình lão hoá
Do chứa nhiều vitamin C, thanh long là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào giúp chống lại các gốc tự do mang đến cho bạn làn da căng đầy và săn chắc. Bạn có thể dùng mặt nạ mật ong thanh long cực kỳ tốt cho da mặt, ngăn ngừa lão hoá da.
3. Ăn thanh long đỏ hay thanh long trắng thì tốt hơn?
Thanh long đỏ hay trắng đều tốt như nhau, công dụng của trái thanh long ruột đỏ không khác công dụng của trái thanh long ruột trắng là mấy. Chỉ là, giá trị dinh dưỡng của thanh long đỏ cao hơn do chứa nhiều vitamin C, anthocyanin, carotene hơn loại ruột trắng.
Còn loại nào ngon hơn thì tùy theo sở thích của mỗi người. Theo đánh giá cá nhân thì thanh long ruột đỏ ngọt, mềm, mịn hơn thanh long ruột trắng. Hơn nữa, thanh long đỏ còn có mùi thơm của hoa hồng nhẹ.
Cần lưu ý khi mua thanh long nên chọn những quả còn tươi, bề mặt thật đỏ, phần xanh phải thật tươi, không khô héo. Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều thanh long, đặc biệt là loại ruột đỏ vì ăn quá nhiều sẽ khiến phân và nước tiểu có màu đỏ sẫm, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Vậy là cả nhà mình đã biết ăn thanh long đỏ hay thanh long trắng thì tốt hơn ngon hơn rồi phải không nào? Loại nào cũng tốt, tùy theo sở thích của bạn thân mà lựa chọn thanh long đỏ hay trắng. Quan trọng nhất phải ăn một cách khoa học với lượng thích hợp để phát huy hết công dụng vốn có của loại trái cây có hình dáng lạ mắt là thanh long này nhé!