Ăn cá tra có tốt không

2021-06-21 Hồ Hiếu Nhơn

Cá tra là một loài cá khá phổ biến ở Việt Nam, với hình dáng quen thuộc với nhiều người nội trợ, cá tra trở thành một nguyên liệu để thực hiện những món ăn ngon và hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.

Sản phẩm Liên Quan

Tuy nhiên, cá tra không chỉ có tác dụng làm hấp dẫn mâm cơm, ngon miệng cho gia đình mà đây còn là một nguồn nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể người. Mà có thể nhiều người vẫn chưa biết đến, cụ thể hơn:

Theo nhiều chuyên gia cho biết, qua những công trình nghiên cứu thiết thực về loài cá này, chúng ta thấy được rằng trong một con cá tra tự nhiên có chứa một hàm lượng lớn các chất như: Omega-3, Vitamin E và nhất là DHA và EPA, tất cả đều là những dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Đối với Omega-3

Với cơ thể người Omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ làm lưu thông dòng mạch máu, ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn trong mạch máu, gây hại cho tuần hoàn và làm ảnh hưởng sức khỏe cơ thể.

Thêm vào đó, Omega-3 còn có tác dụng tốt đối với việc tăng cường trí nhớ, hạn chế tối đa bệnh Alzheimer, một căn bệnh làm giảm sút trí nhớ hay còn gọi là bệnh hay quên.

Đối với Vitamin E

Đây là một trong những chất quan trọng trong việc chống lại quá trình lão hóa của cơ thể. Điều này sẽ làm cho cơ thể chúng ta làm chậm lại hóa trình lão hóa các chất hay có thể coi là già chậm đi, sắc đẹp và sức khỏe sẽ được kéo dài thêm.

Đối với các chị em phụ nữ, đây là một trong những bí quyết khiến làn da của các chị em mãi luôn được tươi xinh đấy.

Còn đối với DHA và EPA

Đây hoàn toàn là những chất có lợi, giúp sáng mắt và thông minh ở trẻ. Ngoài ra, hai thành phần này còn là những tác nhân giúp hạn chế những bệnh liên quan đến tim mạch, đặc biệt là những bệnh liên quan đến huyết khối hay còn gọi là cục máu đông.

Chỉ với ba thành phần như trên thôi, thì một con cá tra đã có giá trị dinh dưỡng rất nhiều và lại còn tự nhiên nữa chứ. Cùng với đó, mặc dù nhiều chất dinh dưỡng là thế, nhưng dù cho có ăn nhiều cá tra đi nữa thì bạn vẫn không cần phải lo lắng đến vấn đề tăng cân. Bởi lẽ, trong các chất dinh dưỡng này đều là những chất dinh dưỡng không có Cholesterol, dù cho bạn có sử dụng mỡ cá tra đi nữa, số cân của bạn vẫn sẽ nằm trong tầm kiểm soát được.

Cuối cùng, với tất cả những điều trên, Ifarmer chúng tôi chỉ có thể nói với bạn rằng: Ăn cá tra hoàn toàn tốt cho cơ thể, sức khỏe và sự phát triển. Cho nên, đối với các chị em phụ nữ nội trợ, nếu có cơ hội hãy tìm mua những con cá tra tươi ngon dùng để không chỉ chế biến những món ăn ngon mà còn là nguồn thực phẩm với nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH