Các loại bánh làm từ chuối

2021-11-24 Trần Như Quỳnh

Chuối là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chuối chín thường được tận dụng để làm nên nhiều món ăn vặt, trong đó các loại bánh được làm từ chuối rất được ưa thích. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các loại bánh hấp dẫn được làm từ chuối.

1. Bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp là món bánh đặc sản của người dân Nam bộ được nhiều người yêu thích.

Bánh chuối hấp vừa ngon vừa dễ làm

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản gồm chuối, bột gạo, bột năng, vừng trắng và nước cốt dừa bạn đã có thể tự chế biến món bánh chuối hấp thơm ngon cho gia đình thưởng thức.

Cách thực hiện món bánh này rất đơn giản. Đầu tiên, trộn hỗn hợp gồm bột năng, bột gạo, muối, đường, vani với 2 chén nước. Sau khi khuấy đều và mịn thì cho chuối đã thái lát vào trộn đều. Tiếp đó đổ hỗn hợp chuối đã trộn vào khuôn, dàn đều cho bằng phẳng và hấp khoảng 20-25 phút.

Bước cuối cùng là nấu nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa vào nồi, sau đó thêm đường, bột năng và một ít muối vào khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nước cốt sôi và sánh đặc lại.

Khi bánh chín, đem cắt thành miếng vừa ăn và rưới nước cốt dừa lên trên, rắc thêm vừng trắng đã rang và thưởng thức.

Miếng bánh chuối hấp chín mềm, dẻo thơm, màu sắc bắt mắt kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại.

2. Bánh chuối chiên

Bánh chuối chiên là món ăn vặt quen thuộc và được xem là thức quà tuổi thơ của nhiều người.

Bánh chuối chiên thơm giòn

Để làm món bánh này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: Chuối chín, bột mì, bột nếp, bột nghệ, đường, vừng.

Đầu tiên, bạn pha trộn các loại bột đã chuẩn bị với nước, cho thêm vừng vào rồi khuấy đều cho sánh mịn. Tiếp theo, bổ chuối theo chiều dọc và dùng dao ép mỏng. Nhúng chuối vào bột chiên vàng trong chảo ngập dầu rồi vớt rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo.

Lớp bột bên ngoài vàng ươm, giòn tan bọc lớp chuối bên trong thơm ngọt tạo nên một hương vị thơm ngon hấp dẫn, rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày mưa lạnh.

3. Bánh chuối nướng

Món bánh chuối nướng cực đơn giản nhưng hương vị đảm bảo ngon chuẩn vị quê hương. Bánh chuối nướng là món ăn chơi dân dã nhưng đầy hấp dẫn.

Bánh chuối nướng thơm ngon nức mũi, kích thích mọi giác quan

Để làm một chiếc bánh chuối nướng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: Chuối xiêm chín, sữa tươi, đường, bánh mì sandwich, bột mì, kem tươi, bơ.

Bước đầu tiên là sơ chế nguyên liệu làm bánh. Chuối xiêm lột vỏ, cắt khoanh dày khoảng 3mm trộn chung với đường và để ngăn mát tủ lạnh trong 8 tiếng cho chuối ngấm đường. Sau khi đủ thời gian, lấy chuối ra và chắt phần nước đường ngâm chuối ra chén.

Tiếp theo là trộn đều các nguyên liệu gồm sữa tươi, bánh mì sandwich xé nhỏ, kem tươi, nước đường ngâm chuối trong 1 cái tô lớn. Rây phần bột mì vào tô, trộn đều đến khi thành hỗn hợp mịn, sệt.

Cuối cùng là công đoạn nướng bánh. Bạn phết một lớp dầu ăn vào khuôn bánh sau đó đổ một lớp mỏng hỗn hợp bột mì vừa trộn trải đều vào đáy khuôn rồi xếp một lớp chuối lên trên, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết nguyên liệu. Cho bánh vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ C và nướng khoảng 45-60 phút. Sau khi tắt lò, để bánh yên trong lò khoảng 30-45 phút cho nguội.

Bạn lấy bánh trong lò ra, cắt thành những miếng vừa ăn. Để lên đĩa rắc đường bột lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Bánh chuối nướng chín đều, có màu vàng đỏ đẹp mắt, nhân bánh bên trong dẻo mềm, thơm ngọt là lựa chọn hoàn hảo cho món tráng miệng. Bánh chuối nướng sẽ ngon hơn khi dùng chung với trà nóng.

Như vậy, không cần mất quá nhiều thời gian hay nguyên liệu cầu kỳ để tạo ra những món bánh ngon từ chuối. Nếu đang có sẵn chuối chín trong nhà thì bạn còn chần chừ gì mà không trổ tài làm món ăn vặt tráng miệng cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn sẽ có những món ăn ngon và thành công.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH