Cách làm nước sả tắc mật ong mùa dịch

2021-09-05 Nguyễn Trần Hoàng Uyển

Cách làm nước sả tắc mật ong mùa dịch là đề tài Ifarmer được nhiều bạn nhắn tin yêu cầu.

Sản phẩm Liên Quan

Sẵn sàng chưa nào? Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay bây giờ nhé!

1. Nguyên liệu

Tùy vào lượng nước cho bao nhiêu người uống mà nhiều ít, nguyên liệu bên dưới dùng cho 1 cốc nước 200ml.

Tắc: 4- 5 quả

Sả: 2-3 nhánh

Mật ong: 2 muỗng cà phê (tốt nhất là mật ong rừng)

Đường phèn (hoặc đường thốt nốt, đường trắng tuỳ ý)

Muối (muối hồng, muối trắng..)

2. Sơ chế

  • Sả rửa sạch, để ráo nước và vắt lấy nước cốt cho vào ly.
  • Sả rửa sạch, cắt lát khoảng 5cm

3. Chế biến

Cách chế biến khá đơn giản:

  • Cho 100ml nước đun sôi với lượng đường tùy ý vào nồi rồi khuấy đều cho đường tan hết.
  • Cho thêm sả vào nồi rồi bắc lên bếp đun khoảng 5-10 phút. Canh đến lúc cảm nhận được mùi thơm của sả bay ra là tắt bếp, để nguội.
  • Cho nước cốt quất đã vắt trước đó vào nước sả đã nguội.
  • Tiếp theo cho 2 muỗng cà phê mật ong vào và khuấy đều. Tuỳ vào vị giác, sở thích của mỗi người mà điều chỉnh lượng quất, sả, mật ong cho phù hợp.

4. Thưởng thức

Vậy là xong, việc cuối cùng chỉ là cho vào cốc và thưởng thức thôi!

  • Có thể uống ngay khi còn nóng.
  • Nếu thích uống lạnh, có thể thêm vài viên đá.
  • Để bắt mắt hơn nên trang trí thêm vài lá bạc hà, lát quất mỏng lên trên.
  • Nước sả tắc mật ong có vị thơm của sả, vị chua của tắc, ngọt thanh của mật ong thực sự là thức uống ngọt thanh vô cùng hấp dẫn.
  • Nên nhai thêm những lát quất, lát sả cũng ngon không kém.

5. Công dụng của nước sả tắc mật ong mùa dịch

Trong thời điểm dịch bệnh Covid ngày một căng thẳng như hiện nay thì nước sả tắc mật ong là sự lựa chọn thích hợp.

  • Tăng cường sức đề kháng giúp giải cảm, detox cơ thể.
  • Giảm cân khá hiệu quả.
  • Có thể cho nước sả tắc mật ong vào chai bỏ ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, tốt nhất nên uống nóng sẽ phát huy hết tác dụng của nó, đặc biệt trong giai đoạn dịch căng thẳng như hiện nay.

6. Cách chọn nguyên liệu

  • Nên lựa chọn những cơ sở uy tín, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo để mua sả, tắc.
  • Tắc nên chọn những quả mới chín tới không bị mềm nhũn, có màu vàng nhạt, vỏ có màu vàng nhạt, màu sắc đồng đều.
  • Chọn những quả tắc có mùi thơm tự nhiên, tuyệt đối không mua những quả có mùi lạ hay trên vỏ có những đốm chấm.

7. Lưu ý

  • Lượng sả nhiều ít tuỳ ý mỗi người mà thêm giảm cho phù hợp. Nếu không thích mùi sả bạn có giảm lượng sả.
  • Nếu thích vị gừng bạn có thể cho thêm vài lát gừng vào nấu cùng.
  • Có thể thay tắc bằng chanh.

Cách làm nước sả tắc mật ong mùa dịch thật đơn giản phải không nào. Hãy làm ngay cho cả nhà thưởng thức nâng cao sức đề kháng khoẻ mạnh đi qua mùa Covid này nhé. Trong thời điểm khan hiếm nguyên liệu sả tắc như hiện nay đừng quên nhấc máy gọi điện cho Ifarmer, chúng tôi sẽ giao tận nơi cho quý khách.

Sản phẩm Liên Quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH