Ai đã từng ăn món trứng bắc thảo sẽ nhớ cảm giác sừng sựt như ăn rau câu của lòng trắng và vị beo béo của lòng đỏ, trứng bắc thảo đã xuất hiện từ lâu trên thị trường và trở thành món ăn ưa thích của nhiều người.
Trứng bắc thảo là món ăn của người Hoa, được làm từ trứng vịt, ngày nay người ta còn dùng trứng cút hoặc trứng gà để làm.
Trứng bắc thảo được hình thành trong thời gian 2-3 tháng hoặc có thể lâu hơn. Người ta ủ trứng trong hỗn hợp từ đất sét, muối, vôi, tro, trấu,…
Sau quá trình ủ thì lòng trắng sẽ chuyển sang màu đen, lớp màu đen này lẫn lộn với muối, hạt tiêu, nhiều khi còn có hoa văn nổi lên trên bề mặt trứng trông rất đẹp mắt.
Lòng đỏ của trứng Bắc Thảo có màu xám hoặc xanh đen. Có mùi hăng, sốc, có vị béo.
+ Nếu trứng để cả vỏ trấu thì khi vận chuyển xa sẽ bị vỡ nên chúng tôi phải cạo sạch, cho vào hộp kèm trấu để bảo đảm khi trứng đến tay người tiêu dùng sẽ còn nguyên vẹn.
+ Vì ủ vôi trấu nên trong quá trình ủ sẽ có một vài trứng không được đông đều mà có màu vàng. Các bạn trước khi ăn có thể luộc sơ qua khoảng 5 phút để trứng được thơm ngon hơn và không bị hăng nếu các bạn ăn lần đầu không quen nhé.
+ Trứng cút bắc thảo đã vô mùa tết, trứng đông đều, vị béo và ít hăng, rất dễ ăn và dễ gây nghiện đối với cả những người lần đầu nếm thử món Trứng Cút Bắc Thảo này ^^
+ Trứng cút bắc thảo dùng để nấu soup, nấu cháo hoặc ăn kèm tôm khô củ kiệu đều ngon.
+ Trứng cút bắc thảo có tính thanh mát, bổ máu, tốt cho việc bồi bổ sức khỏe.
+ Giá bán lẻ:
130k/hộp 50 trứng
+ Tuyển sỉ toàn quốc
Mua tết đã đến, nên khách sỉ nào muốn lấy hàng bán tết vui lòng liên hệ và chốt số lượng sớm trong tháng này nhé...