Giới thiệu về Nước Màu Dừa
Màu dừa là một sản phẩm được làm từ nước dừa khô. Được sản xuất bằng phương pháp nấu cô đặc 100% từ nước Dừa Bến Tre cho ra nước màu dừa với chất lượng cao nhất mà vẫn giữ được hương vị riêng biệt, mùi thơm đặc trưng của dừa, có dạng sệt đậm đặc, màu cánh gián truyền thống chỉ nơi đây mới có.
Thành phần Nước Màu Dừa
Chiết xuất 100% từ nước Dừa khô
Cách chế biến và bảo quản Nước Màu Dừa
Cách chế biến
Muốn sản xuất được nước màu dừa đạt chất lượng cao thì sau khi lấy nước thì phải cô đặc (thắng) ngay, không sử dụng nước dừa tươi đã bị chua. Phương pháp thắng nước màu dừa như sau: Trước khi nấu lấy miếng vải lọc hết cạn cát, bụi vỏ dừa, sau đó dùng chảo cho nước dừa tươi vào nấu. Có thể đổ từ từ nước để thắng hoặc đổ một lượt, để lửa nhỏ thắng để tránh cháy khét. Khi nước dừa tươi đã cạn bằng khoảng 1/3 hoặc ½ so với khối lượng nước ban đầu thì dùng vải sạch lọc cặn, cát và bụi dừa lần thứ 2 và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi đạt màu và độ sánh như ý. Để biết khi nào nước màu dừa đạt, dùng vá canh múc thử, khi nước màu chảy xuống chậm và sánh là đạt. Để nước màu dừa có độ keo, sền sệt và có màu đẹp đều phải nấu liên tục 24 giờ, giữ ngọn lửa cháy nhỏ đều. Sau khi thắng nước màu, để nguội rồi cho vào chai, lọ để dùng dần. Với 240 lít nước dừa tươi sẽ thu được khoảng 10 lít nước màu. Loại nước màu dừa này không sử dụng màu thực phẩm và chất bảo quản nhưng có thể sử dụng cả năm không sợ hỏng.
Cách bảo quản Nước Màu Dừa
Bảo quản Nước Màu Dừa nơi khô ráo thoáng mát.
Tránh để Nước Màu Dừa dưới ánh nắng trực tiếp hay nơi ẩm ướt.
Công dụng của Nước Màu Dừa
Dùng trong ướp cá, thịt..
Làm tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn
Giúp cho món ăn nhìn ngon hơn
Hướng dẫn sử dụng
Cho khoảng 1 muỗng cà phê nước màu dừa đậm đặc vào thức ăn( thịt, cá...) để ướp 15 phút trước khi nấu