Đậu bắp còn có tên gọi khác là mướp tây, bắp còi. Cây đậu bắp là cây có hoa, trái đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và ăn rất ngon
Đặc biệt, cây đậu bắp của chúng tôi được trồng theo phương pháp tự nhiên hoàn toàn không dùng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hay bất kỳ thuốc kích thích nào nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.
Thành phần
- Trái đậu bắp chứa chất xơ: Vỏ đậu bắp chứa chất xơ không hòa tan, còn dịch nhầy có trong đậu bắp là chất xơ hòa tan
- Bên cạnh đó, đậu bắp còn chứa nhiều pectin, sắt, canxi, các loại vitamin B1, B2, C, A, K, niacin, axit folic và chất nhầy.
- Ngoài ra, hạt đậu bắp có chứa chất béo palmitin và stearin.
Công dụng
- Chất xơ: giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhuận tràng, lợi tiểu, tốt cho những người bị bệnh dạ dày – tá tràng…
- Sắt, canxi giúp xương chắc khỏe hơn, góp phần hạn chế những bệnh liên quan đến đau nhức xương khớp.
Các món ăn từ đậu bắp
- Đậu bắp luộc
- Đậu bắp xào
- Đậu bắp nấu canh chua