Chùm ruột giá sỉ

Liên Hệ

Cần mua Quả Chùm Ruột Giá sỉ LH: 091 832 7819 ngay. Mua về làm mứt chùm ruột hay ngâm rượu chùm ruột hãy liên hệ ngay để được giá tốt.

Các bài viết liên quan đến Quả Chùm Ruột

Thông tin về trái chùm ruột
2023-07-09 Thanh Nga
Chùm ruột được biết đến với tên gọi khác là Tầm duột, chùm duột, tầm ruột. Chùm ruột thích hợp nhiều vùng đất, tốc độ sinh trưởng trung bình, chống chịu sâu bệnh tốt. Sau 2 năm trồng cây bắt đầu ra hoa, đậu trái, cây cho thu hoạch năng suất cao mà không tốn nhiều công chăm sóc. Cây chùm ruột thân gỗ, thường cao từ 5m hoặc hơn, thân cây có màu xám với nhiều nốt sần (khi lá rụng). Lá cây thường dài từ 4 -5cm, lá kép, mặt trên của lá có màu xanh còn mặt dưới có màu xám. Cây ra hoa từ tháng 12 và có trái chín vào khoảng tháng 6 đến tháng 8. Hoa chùm ruột nở thành từng chùm, có sắc hồng tím còn quả hình tròn to gần bằng ngón tay cái, chia thành múi. Quả chùm ruột xanh có vị chua khá gắt, khi chín có màu vàng nhạt vị ngọt và mọc theo từng chùm lớn dọc các nhánh và thân cây.
Các món chế biến từ chùm ruột
2023-07-09 Thanh Nga
Nếu nhắc đến quả sấu của người dân đất Bắc thì chúng ta thường nghe đến với sấu dầm, sấu ngâm mắm, sấu om vịt, ô mai sấu ….thì đến miền nam thì quả chùm ruột lại là thứ quả “ vàng” của người dân nơi đây. Cứ độ vào hè hằng năm người ta lại thấy vô số xe chở đầy ắp chùm ruột đi bán, từng chùm từng chùm xếp chồng lên nhau, trái chùm ruột có 2 loại trái ngọt và chua, với trái ngọt thường dùng ăn sống còn trái chua thì người ta lại chế biến rất nhiều món ăn khoái khẩu của không ít người. Vậy chùm ruột được biết đến với những món ngon nào?
Cách làm mứt chùm ruột
2022-08-22 Nguyễn Thị Thu
Quả chùm ruột chấm muối ớt, ngon thì ngon thật cơ mà không phải ai cũng thích ăn. Lý do rất đơn giản, quả chùm ruột quá chua. Để làm dịu bớt vị chua của quả chùm ruột, cách đơn giản nhất là làm mứt. Cùng Ifarmer tìm hiểu cách làm mứt chùm ruột siêu ngon, siêu đơn giản qua bài viết này.

Hình ảnh của Quả Chùm Ruột:

Chùm ruột, còn gọi là tầm ruột (danh pháp hai phần: Phyllanthus acidus, danh pháp đồng nghĩa: Phyllanthus distichus, Cicca disticha, Cicca acida hay Averrhoa acida), là loài cây duy nhất có quả ăn được trong họ Phyllanthaceae. Cây chùm ruột vừa được trồng làm cây kiểng vừa lấy quả.

Chùm ruột phân bố chủ yếu ở miền nhiệt đới Á Châu từ Madagascar đến Ấn Độ sang tận Đông Nam Á. Ở Việt Nam, chùm ruột trồng phổ biến ở miền Nam.

Miêu tả

Chùm ruột là loại cây thân mộc, cỡ nhỏ, gần giống cây bụi, đạt chiều cao từ 2 m đến 9 m. Tán cây rậm rạp, thân cây có nhiều cành chính cứng và dày. Nhánh cây sần sùi vì vết sẹo của những cuống lá cũ. Ở cuối mỗi cành chính có nhiều cành nhỏ màu xanh, dài từ 15 cm đến 30 cm, mọc thành chùm dày đặc.

Lá chùm ruột mọc so le, hình trứng dài với kích thước khoảng 4–5 cm, rộng khoảng 1,5–2 cm.

Mùa hoa tháng 3-5, mùa quả tháng 6-8.

Hoa chùm ruột sắc hồng, nở từng chùm. Trái hình tròn, chia thành 6 múi, sắc xanh với đường kính khoảng 2-2,5 cm. Mỗi quả chỉ có 1 hột. Vị chùm ruột giòn và rất chua, do đó thường được tiêu thụ dưới dạng mứt tại Việt Nam. Khi nấu ở nhiệt độ cao trái chùm ruột sẽ chuyển sang màu đỏ. Lá chùm ruột có khi được nấu lên ăn như một loại rau. Những người mắc bệnh gout và sỏi thận không nên ăn chùm ruột, vì trái chứa nhiều a xít oxalic..

Giá trị dinh dưỡng

Trong quả có nước, chất proitid, lipid glucid, acid acetic và vitamin C. Vỏ rễ chứa tanin 18% saponin acid gallic và một chất kết tinh.

Tuy có nhiều tác dụng, nhưng rễ và vỏ rễ cây này rất độc. Nhẹ thì nhức đầu, đau bụng, nặng có thể tử vong.

Chú thích|

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH