Hình ảnh của Củ Cải Trắng:
Củ cải trắng (tiếng Anh: Daikon, tiếng Nhật: 大根, nghĩa đen: "rễ lớn") là một giống cây cải củ. Giống này mọc lá nhanh, dài (khoảng 15 cm hoặc hơn), màu trắng, có nguồn gốc ở Đông Nam Á hoặc Đông Á.
Miêu tả
Dinh dưỡng
Củ cải có khả năng làm giảm mức cholesterol huyết thanh và nồng độ chất béo trung tính, trong khi làm tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt).
Chất cay trong củ cải giúp kháng khuẩn, giảm đau.
Củ cải chứa hoạt chất sinh học betaine. Chất này hỗ trợ gan hoạt động tốt hơn, đồng thời làm giảm lượng homocysteine huyết tương - một trong những tác nhân gây bệnh tim mạch.