Bánh Tráng Mỹ Lồng

275.000

Mua bánh tráng Mỹ Lồng ở Sài Gòn, LH: 091 832 7819, giá: 350.000 đồng/5 chục, bánh tráng sữa hột gà, nổi tiếng gần xa, ăn rồi nhớ mãi, hương vị phù sa, miền Tây quê ta, đi xa vẫn nhớ

Giới thiệu về Bánh Tráng

Người dân Việt Nam ai cũng nằm lòng câu "Bánh tráng Mỹ Lồng bánh phồng Sơn Đốc". Nhắc đến bánh tráng ai cũng nghĩ đến bánh tráng Mỹ Lồng là một những đặc sản của Bến Tre. Các loại bánh tráng dừa ở Mỹ Lồng nổi tiếng vừa xốp vừa béo. Có ba loại bánh tráng dừa: bánh có sữa không dừa, bánh đặc biệt có sữa, trứng gà, dừa; bánh có dừa không sữa. Qua bao nhiêu thế hệ bánh tráng Mỹ Lồng đã trở thành một thương hiệu bánh tráng nức tiếng.Mỹ Lồng (Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) trước đây là một chợ nhỏ mua bán các đặc sản địa phương.Qua thời gian, từ chính vùng đất năm xưa đã hình thành nên một làng nghề bánh tráng nổi tiếng bánh tráng Mỹ Lồng, nằm cách thị xã Bến Tre 7 km về hướng Đông, gồm hơn hàng trăm lò bánh. Nhiều người dân cư ngụ lâu năm tại đây cho biết làng nghề đã tồn tại trên dưới một trăm năm nay. Vì thế ở làng Mỹ Lồng này vẫn nhiều gia đình có đến ba bốn thế hệ duy trì tráng bánh.

Thành phần của Bánh Tráng

Gạo, dường, muối, mè cũng được cân định lượng.

Dừa: đây là một nguyên liệu chính làm nên thành công của bánh tráng Mỹ Lồng. Dừa trồng trên đất Mỹ Lồng đặc biệt thay nước rất ngọt, thịt cơm dừa đặc, cảm giác nhiều chất béo hơn dừa các vùng khác của Bến Tre.

Cách làm Bánh Tráng

Cách chế biến

Gạo làm bánh được vo kĩ và xay nhuyễn. Dừa thì chọn những trái già, cùi dày. Sau đó đập nứt để lấy nước rồi mới lấy cùi xay nhỏ và vắt lấy nước cốt. Nếu làm bánh tráng mè thì nguyên liệu chỉ có bột gạo, nước cốt dừa, đường, mè. Còn bánh tráng sữa thì có thêm sữa, lòng đỏ trứng gà; bánh tráng gừng thì thêm nước cốt gừng.

Lò tráng bánh được làm thủ công, phía dưới là nồi nước to, phía trên căng một lớp vài dày nhưng mịn. Bột sẽ được múc đổ từng vá lên tấm vải ấy, cán mỏng đều khắp một lượt, bánh vừa trở mình trong vắt là vít ra ống tre ngay, chuyển sang người kế tiếp, đưa ra phên phơi. Những lúc này mà ăn liền thì vị bánh rất thơm, béo nhưng ăn hoài không thấy ngán

Cách chế biến

Nướng bánh tráng cũng đòi hỏi người có kinh nghiệm và phải quen tay. Khi than củi quạt thật hồng thì mới đặt bánh tráng lên nướng. Phải lật trở đều nhanh tay vì bánh chóng chín và nhanh vàng. Chỉ cần chậm tay một chút là chiếc bánh bị cháy sém ngay. Lý tưởng nhất là nướng bánh bằng lu. Khi đó bánh sẽ chín đều và không vị khét.

Cách bảo quản

Bánh Tráng thường dùng trong 3 tháng, để lâu ra dầu ăn không ngon, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Và phải chú ý cẩn thận vì các bạn kiến rất thích vị ngọt, béo của Bánh Tráng.

Tránh để bánh tráng dưới ánh nắng trực tiếp hay nơi ẩm ướt.

Công dụng của Bánh Tráng

Là món bánh thường có trong mỗi nhà người dân Nam bộ ngày Tết

Tiếp đãi khách trong ngày đám hỏi, đám cưới, tiệc mừng,...

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỀ IFARMER.VN

Liên Hệ Sứ Mệnh

Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai

Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai

SẢN PHẨM MÙA DỊCH