Quả Chùm Ruột 1 kg

30,000

Cần bán Quả Chùm Ruột Giá 20000 LH: 091 832 7819 ngay. Nếu Quả Chùm Ruột của bạn thỏa các tiêu chí tươi, xanh, sạch và điều quan trọng nhất là trực tiếp tạo ra Quả Chùm Ruột. Xin liên lạc ngay để trở thành nhà cung cấp Quả Chùm Ruột của ifarmer.vn.

Xem mô tả chi tiết Quả Chùm Ruột

Bảng giá Quả Chùm Ruột 2019

Loại Quả Chùm RuộtGiá
Quả Chùm Ruột Loại Đặc Biệt Trọng lượng 500g13,000
Quả Chùm Ruột Loại Xuất Khẩu Trọng lượng 500g13,000
Quả Chùm Ruột Loại Xuất Khẩu Trọng lượng 1kg20,000
Quả Chùm Ruột Loại Đặc Biệt Trọng lượng 2kg38,000
Quả Chùm Ruột Loại Xuất Khẩu Trọng lượng 2kg38,000
Quả Chùm Ruột Loại Đặc Biệt Trọng lượng 3kg56,000
Quả Chùm Ruột Loại Xuất Khẩu Trọng lượng 3kg56,000
Quả Chùm Ruột Loại Đặc Biệt Trọng lượng 4kg73,000
Quả Chùm Ruột Loại Xuất Khẩu Trọng lượng 4kg73,000

Mô tả chi tiết về Quả Chùm Ruột

Hình ảnh của Quả Chùm Ruột:

Chùm ruột, còn gọi là tầm ruột (danh pháp hai phần: Phyllanthus acidus, danh pháp đồng nghĩa: Phyllanthus distichus, Cicca disticha, Cicca acida hay Averrhoa acida), là loài cây duy nhất có quả ăn được trong họ Phyllanthaceae. Cây chùm ruột vừa được trồng làm cây kiểng vừa lấy quả.

Chùm ruột phân bố chủ yếu ở miền nhiệt đới Á Châu từ Madagascar đến Ấn Độ sang tận Đông Nam Á. Ở Việt Nam, chùm ruột trồng phổ biến ở miền Nam.

Miêu tả|

Chùm ruột là loại cây thân mộc, cỡ nhỏ, gần giống cây bụi, đạt chiều cao từ 2 m đến 9 m. Tán cây rậm rạp, thân cây có nhiều cành chính cứng và dày. Nhánh cây sần sùi vì vết sẹo của những cuống lá cũ. Ở cuối mỗi cành chính có nhiều cành nhỏ màu xanh, dài từ 15 cm đến 30 cm, mọc thành chùm dày đặc.

Lá chùm ruột mọc so le, hình trứng dài với kích thước khoảng 4–5 cm, rộng khoảng 1,5–2 cm.

Mùa hoa tháng 3-5, mùa quả tháng 6-8.

Hoa chùm ruột sắc hồng, nở từng chùm. Trái hình tròn, chia thành 6 múi, sắc xanh với đường kính khoảng 2-2,5 cm. Mỗi quả chỉ có 1 hột. Vị chùm ruột giòn và rất chua, do đó thường được tiêu thụ dưới dạng mứt tại Việt Nam. Khi nấu ở nhiệt độ cao trái chùm ruột sẽ chuyển sang màu đỏ. Lá chùm ruột có khi được nấu lên ăn như một loại rau. Những người mắc bệnh gout và sỏi thận không nên ăn chùm ruột, vì trái chứa nhiều a xít oxalic..

Giá trị dinh dưỡng|

Trong quả có nước, chất proitid, lipid glucid, acid acetic và vitamin C. Vỏ rễ chứa tanin 18% saponin acid gallic và một chất kết tinh.

Tuy có nhiều tác dụng, nhưng rễ và vỏ rễ cây này rất độc. Nhẹ thì nhức đầu, đau bụng, nặng có thể tử vong.

Chú thích|

Các sản phẩm liên quan đến Quả Chùm Ruột