Liên Hệ 091 832 7819 để đặt quảng cáo

Bánh Phu Thê Loại Nhân Đậu Dứa Số lượng 4 chục

Liên hệ

Bán Bánh Phu Thê tại tphcm, LH: 091 832 7819 để đặt hàng. Tết Kỷ Hợi không thể thiếu Bánh Phu Thê. Một món ăn truyền thống của dân tộc Việt.

Xem mô tả chi tiết Bánh Phu Thê

Mô tả chi tiết về Bánh Phu Thê

Hình ảnh của Bánh Phu Thê:

Bánh phu thê (hay được gọi chệch là bánh xu xê hoặc bánh xu xuê) là một loại bánh ngọt cổ truyền của Việt Nam. Đình Bảng là nơi gắn bó với phát tích của triều Lý và là nơi đầu tiên làm ra loại bánh này.

Giới thiệu

Theo truyền thuyết, tên bánh là do vua Lý Anh Tông đặt.

Nguyên liệu và quy trình thực hiện

Để làm bánh, người ta phải chọn loại gạo nếp cái hoa vàng thơm ngon. Gạo đem vo sạch, để ráo nước và dùng cối giã chứ không được xay bằng máy. Sau đó, lọc lấy tinh bột gạo. Một cân gạo nếp cái hoa vàng thường chỉ lấy được 4 lạng tinh bột. Bột lọc đó lại đem xay cho thật nhuyễn rồi phơi hoặc sấy khô để qua 15 ngày mới đem ra làm bánh, nếu làm ngay thì bánh sẽ nát.

Nhân bánh là đỗ xanh ngâm kỹ đãi sạch vỏ. Đem hấp chín, nghiền mịn, thắng với đường và trộn lẫn vài sợi dừa đã được nạo nhỏ. Khi ăn, bánh thường được cắt làm bốn nên trong nhân bánh 4 hạt sen được đặt ở 4 góc.

Khi bóc chiếc bánh ra ta sẽ thấy bánh có màu vàng ươm trong suốt nhìn rõ những sợi dừa nạo nhỏ rắc lẫn bên trong trông thật hấp dẫn. Màu vàng của vỏ bánh được tạo thành từ hoa/quả dành dành. Người làm bánh đem hoa dành dành phơi khô, khi nào làm bánh thì ngâm vào nước sôi để chiết xuất nước có màu vàng, lấy nước này trộn vào bột để tạo màu bánh.

Các sản phẩm liên quan đến Bánh Phu Thê