Món Thịt Cuộn Sả Hấp Thơm Lừng

2018-9-5 Nguồn Hoài Minh
Thịt cuộn sả, món ăn cho người bận rộn, để tiết kiệm thời gian vào bếp các bạn có thể tìm hiểu món thịt cuộn sả hấp này. Lần trước đã giới thiệu Thịt Ram Ướp Nước Màu Dừa Món Ngon Dễ Làm , bây giờ mình giới thiệu món thịt cuộn sả hấp thơm lừng phù hợp với những người không thích dầu mỡ, chất béo.

Nguyên liệu

- Thịt ba rọi: đã cắt thành miếng mỏng

- Sả: 3 cây, mỗi cây cắt thành 3 khúc

- Nước mắm: nửa muỗng canh

- Hạt nêm: nửa muỗng cafe

- Nước màu: nửa muỗng cafe

- Tiêu.

Bước 1: Sơ chế

- Siêu thị bán thịt đã cắt miếng mỏng sẵn, mua về mình chỉ việc rửa lại là được, tiết kiệm nhiều thời gian. Các bạn cũng có thể mua thịt ở chợ nhờ người bán cắt mỏng dùm còn không thì về tự làm nhưng sẽ lâu hơn.

- Sau đó, cuốn miếng thịt quanh khúc sả, rồi đặt vào dĩa, cứ thế cuốn hết các miếng thịt còn lại.

- Rắc tiêu vào dĩa thịt đã cuốn.

- Cho hạt nêm vào( rắc đều).

- Cho nước mắm vào.

- Cho nước màu dừa vào.

- Lấy đũa lật, trộn đều các cuốn thịt.

- Để ướp 20 phút.

Bước 2: Hấp thịt

Cách 1: Hấp bằng lò vi sóng

- Cho dĩa thịt vào lò vi sóng, đặt 5 phút.

- Hết giờ, lấy dĩa ra, trở bề từng cuốn thịt.

- Cho dĩa thịt vào lò vi sóng, đặt tiếp 3 phút.

Vậy là bạn đã có được một món ăn rất nhanh chóng, tiện lợi.

Cách 2: Hấp cách thủy

Nếu nhà không dùng lò vi sóng thì các bạn có thể hấp cách thủy

- Cho ít nước vào nồi hấp, đặt dĩa thịt cuộn vào, đậy nắp lại

- Nấu 15 phút là được

Như vậy món ăn đã hoàn tất

Bài Viết Liên Quan Đến Màu dừa

Các món ăn với nước màu dừa

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Miền tây kho cá là phải có nước màu. Nước màu được nấu cô đặc từ nước dừa khô nên có vị ngọt, béo của dừa, dùng để ướp các món kho, nướng thì hết ý, nó giúp cho món ăn có màu sắc đẹp mắt và ngon hơn.

Cách nấu nước màu dừa

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Đến với cơ sở làm nước màu để tìm hiểu sự gian khổ của người làm nghề và có thêm kiến thức về cách làm, cách mua nước dừa, vậy chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu

Cút quét nước màu dừa nướng

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Xe cút nướng lề đường nhìn ngon quá, các món nướng dùng nước màu dừa quét lên nên có màu rất đẹp, ngon, bắt mắt. Màu dừa không chỉ dùng cho món kho mà các món nướng cũng ướp màu dừa, khi nướng lên màu sẽ đẹp hơn.

Nước màu dừa

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Món kho là món không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình Việt, tuy bữa ăn có đơn sơ nhưng rất ấm cúng và thấm đậm tình yêu gia đình, người miền tây có truyền thống ăn mặn gánh nặng nên món kho có vai trò rất quan trọng, mà kho phải có nước màu dừa thì mới thơm ngon hấp dẫn.

Nước màu dừa Bến Tre

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Hai thau nước dừa nghi ngút khói, để nấu cạn, sệt đúng là một quá trình mà ngày ngày người làm nghề thắng nước màu ở Bến Tre phải trải qua. Dù vất vả nhưng họ vẫn không bỏ nghề vì đây là cách để duy trì nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Nước màu dừa nhà nấu

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Nấu màu dừa không khó nhưng để biến nồi nước dừa loãng thành sản phẩm có độ keo, sền sệt phải nấu nhiều giờ và canh lửa cháy đều, khi màu dừa hơi keo lại thì hạ nhỏ lửa, nấu rêu rêu