Cây Keo Nước Hoa rửa vết thương

7/3/2019 Nguồn Ông Tư Tóc Bạc

A- Mô tả cây:

Cây nhỏ cao 2-6 m , trên thân có khi có gai. Lá thưa, kép hai ngả có 2 lá kép thành gai; cuống chung dài 4-6 cm, có hạch nổi cách đầu cuống 5mm. cuống phụ 6 đôi mang 14 đôi lá chét hình thuôn dài 4-7 mm, rộng 1,5- 2mm, Hoa tự hình đầu màu vàng tươi, có tổng bao, mùi thơm ngát. Quả màu nâu họp thành 2 đến 10 trên cùng một cuống hình trụ, thẳng hay cong, nhẵn, khi chín màu nâu đen nhạt, dài 5-7 mm dày 10-13 mm, trong chứa 10 hạt hay hơn rất cứng, hình bầu dục, dẹt, màu nâu xung quanh có cơm màu trắng nhạt, mùa hoa tháng 3-4 mùa quả tháng 6.

B- Phân bố, thu hái và chế biến:

Vốn nguồn gốc ở đa haiiti phía đông Cuba; hiện được trồng ở nhiều nước nhiệt đới làm cây bong mát, làm cảnh làm nguồn tannin thuộc da và lấy hoa chế chất thơm dùng trong nước hoa. Có nơi khai thác cả chất keo có tính chất gần như gôm Arabic. Quanh Hà nội cũng có cây này nhưng ít phát triển.

C- Công dụng và liều dùng:

Vỏ cây có tannin chất săn được dùng sắc lấy nước rửa vết thương vết loét. Nhưng chủ yếu người ta trồng cây này để lấy hoa cất tinh dầu dùng trong kỹ nghệ nước hoa và chất thơm ; vỏ cây dùng để chế chất tannin thuộc da mềm. Tanin thuộc loại này được sử dụng đầu tiên ở châu Úc. Hiện nay phát triển ra nhiều nước.

Bài Viết Liên Quan Đến Cây Keo Nước Hoa

40 Kiểu Trang Trí Trái Cây Ngộ Nghĩnh Độc Đáo

26/3/2019 Nguồn Hoàng Hải
Bé nhà bạn đã rành hết các loại trái cây và con vật chưa? Hãy cùng ifarmer.vn điểm qua 40 Kiểu Trang Trí Trái Cây Ngộ Nghĩnh cùng với bé đoán những con vật và loại trái cây nha.

Ba Chạc để tắm ghẻ, rửa các vết loét, vết thương, chốc đầu

8/3/2019 Nguồn Ông Tư Tóc Bạc
Còn gọi là dầu dấu, bí bái, mạt, kom la van tio tăng (viên tian), swai anor (campuchia). Tên khoa học: Evodie lepta , thuộc họ cam quýt

Bạc Thau dùng khô chữa ho, điều kinh, bạch đới khí hư, thông tiểu

8/3/2019 Nguồn Ông Tư Tóc Bạc
Còn gọi là bạch hạc đằng, bạc sau, thau bạc, mô bạc, bạch hoa đằng, lú lớn( hải hưng). Tên khoa học Argyreia acuta Lour. Thuộc họ Bìm Bìm

Bạch Hạc trị bệnh ngoài da như lở, chốc, eczema

8/3/2019 Nguồn Ông Tư Tóc Bạc
Còn gọi là cây lác, thuốc lá nhỏ lá, cây kiến cò, nam uy linh tiên. Tên khoa học: Rhinacanthus nasuta. Thuộc họ ô rô

Bạch Hoa Xà chữa bệnh ngoài da, những vết loét, vết thương

8/3/2019 Nguồn Ông Tư Tóc Bạc
Còn gọi là bạch tuyết hoa, cây chiến( Bắc lệ, lang sơn), cây đuôi công, Pit phi khao (luang prabang). Tên khoa học: Plumbago zeylanica L. Thuộc họ đuôi công

Bảy Lá Một Hoa thanh nhiệt, giải độc

8/3/2019 Nguồn Ông Tư Tóc Bạc
Còn gọi là thất diệp, nhất chi hoa, độc cước liên, thiết đăng đài, chi hoa đầu, tảo hưu, thảo hà xa. Tên khoa học: Paris polyphylla Sm.