Các món ăn với nước màu dừa

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm

Miền tây kho cá là phải có nước màu. Nước màu được nấu cô đặc từ nước dừa khô nên có vị ngọt, béo của dừa, dùng để ướp các món kho, nướng thì hết ý, nó giúp cho món ăn có màu sắc đẹp mắt và ngon hơn.

Bài Viết Liên Quan Đến Màu dừa

Cách nấu nước màu dừa

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Đến với cơ sở làm nước màu để tìm hiểu sự gian khổ của người làm nghề và có thêm kiến thức về cách làm, cách mua nước dừa, vậy chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu

Cút quét nước màu dừa nướng

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Xe cút nướng lề đường nhìn ngon quá, các món nướng dùng nước màu dừa quét lên nên có màu rất đẹp, ngon, bắt mắt. Màu dừa không chỉ dùng cho món kho mà các món nướng cũng ướp màu dừa, khi nướng lên màu sẽ đẹp hơn.

Món Thịt Cuộn Sả Hấp Thơm Lừng

2018-9-5 Nguồn Hoài Minh
Thịt cuộn sả, món ăn cho người bận rộn, để tiết kiệm thời gian vào bếp các bạn có thể tìm hiểu món thịt cuộn sả hấp này.

Nước màu dừa

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Món kho là món không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình Việt, tuy bữa ăn có đơn sơ nhưng rất ấm cúng và thấm đậm tình yêu gia đình, người miền tây có truyền thống ăn mặn gánh nặng nên món kho có vai trò rất quan trọng, mà kho phải có nước màu dừa thì mới thơm ngon hấp dẫn.

Nước màu dừa Bến Tre

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Hai thau nước dừa nghi ngút khói, để nấu cạn, sệt đúng là một quá trình mà ngày ngày người làm nghề thắng nước màu ở Bến Tre phải trải qua. Dù vất vả nhưng họ vẫn không bỏ nghề vì đây là cách để duy trì nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Nước màu dừa nhà nấu

08-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Nấu màu dừa không khó nhưng để biến nồi nước dừa loãng thành sản phẩm có độ keo, sền sệt phải nấu nhiều giờ và canh lửa cháy đều, khi màu dừa hơi keo lại thì hạ nhỏ lửa, nấu rêu rêu