Bánh tráng nướng Đặc Sản Bến Tre

09-07-2018 Nguồn Sưu tầm

Có ai đã nghe câu" ăn bánh tán, uống nước tà" tức là "ăn bánh tráng, uống nước trà" của người Miền Tây chưa? Bánh Tráng là món ăn quen thuộc của miền quê đến nỗi thành câu cửa miệng khi có khách đến: "Mời anh, mời chị vô nhà ăn bánh tráng, uống nước trà"

Bài Viết Liên Quan Đến Bánh Tráng

Bánh tráng Mỹ Lồng

09-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Hành trình về thăm cơ sở làm bánh tráng của Chị Hai ở Mỹ Lồng, tìm hiểu quá trình làm bánh của người dân xứ Dừa, công việc bắt đầu từ 15h chiều

Nướng bánh tráng kiểu xưa ở Xứ Dừa

09-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Thời xưa, miền quê khi nướng bánh tráng, sẽ đi chặt tàu dừa, chẻ ra làm gấp nướng bánh chứ không có những cái gấp sắt như bây giờ

Nướng bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc

09-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Ngoại ngồi nướng bánh cho con cháu xem, dạy cháu cách nướng, hình ảnh gắn liền ký ức tuổi thơ, bánh phồng nướng lửa, bánh tráng nướng than

Thăm làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng

09-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Hiện nay,ở xã Mỹ Thạnh có hơn 150 lò bánh tráng, các lò tập trung nhiều nhất ở ấp Nghĩa Huấn. Bà con cho rằng bánh ở Nghĩa Huấn ngon hơn nhiều nơi khác trong xã, vì dừa ớ đây có vị ngọt hơn

Về thăm làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng

09-07-2018 Nguồn Sưu tầm
Làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng có hơn trăm năm, nhiều nhà có đến 3 đời làm bánh, nước cốt dừa là phần quan trọng và không thể thiếu trong qui trình làm bánh tráng, dừa được trồng trên đất Mỹ Lồng cho nước ngọt, cơm dừa đặc và béo hơn dừa các vùng khác, chính vì lẽ có bánh tráng Mỹ Lồng mang hương vị rất riêng không nơi nào có được.